Thứ Năm, 23 tháng 5, 2019

Báo PLO: Bình Phước đã xuất hiện 14 ổ dịch tả heo châu Phi

Tính đến nay, tỉnh Bình Phước đã có tổng cộng 14 ổ dịch tả heo châu Phi được phát hiện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/xa-hoi/binh-phuoc-da-xuat-hien-14-o-dich-ta-heo-chau-phi-835541.html

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Phước, mới đây tỉnh đã phát hiện thêm 2 ổ dịch tả heo châu Phi mới tại thị xã Phước Long và huyện Phú Riềng.

Như vậy, tính đến nay tỉnh Bình Phước đã phát hiện 14 ổ dịch, tổng số heo bị tiêu hủy trên 300 con.

Tiêu hủy heo nhiễm bệnh tại hai ổ dịch ở huyện Phú Giáo (Bình Dương). Ảnh: LÊ ÁNH

Hiện tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Phước vẫn đang diễn biến phức tạp, nguy cơ bệnh lây lan nhanh trên phạm vi rộng, ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi heo cũng như môi trường, đời sống của người dân.

Do đó, tỉnh ủy Bình Phước vừa ban hành công văn tăng cường mọi biện pháp chống dịch, không để dịch tả heo châu Phi lan rộng, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất. Cùng với đó là tăng cường công tác tuyên truyền để người dân chủ động phòng chống dịch.

Theo Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến ngày 21-5, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra tại 2.802 xã, 249 huyện của 37 tỉnh, thành phố. Tổng số heo bị bệnh buộc phải tiêu hủy là 1.633.496 con.

LÊ ÁNH

Tìm kiếm:✨

  • Ổ dịch, Châu phi, Lợn, Lê Ánh, Dịch tả, Phú Riềng, Phú Giáo, Cục thú y, Bình Phước, Dịch, Phước Long, Tiêu hủy, Nhiễm bệnh, Đến mức, Chủ động phòng chống