Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

Báo Nhân Dân: Khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 17-5, Tỉnh ủy các tỉnh Lào Cai, Quảng Nam và Bình Phước đã tổ chức khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/chinhtri/tin-tuc-su-kien/item/40218402-khen-thuong-tap-the-ca-nhan-tieu-bieu-trong-hoc-tap-va-lam-theo-tu-tuong-dao-duc-phong-cach-ho-chi-minh.html

Tỉnh ủy Lào Cai khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. (Ảnh: QUỐC HỒNG)

* Ngày 17-5, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị sơ kết ba năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và khen thưởng 56 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Qua ba năm thực hiện Chỉ thị 05, cấp ủy các cấp ở Lào Cai đã đưa nội dung “học tập và làm theo” vào chương trình công tác hằng năm, xây dựng chuyên đề cụ thể cho từng tháng đưa vào sinh hoạt chi bộ, gắn với những chuẩn mực đạo đức để cán bộ, đảng viên học tập và làm theo. Cấp ủy các cấp đã rà soát, bổ sung các chuẩn mực đạo đức cho phù hợp với đặc điểm, điều kiện của từng đơn vị và kiểm điểm việc thực hiện trong sinh hoạt chi bộ định kỳ, duy trì thành nền nếp. Nhiều đảng bộ, chi bộ đã lựa chọn những vấn đề bức xúc, nổi cộm trong lĩnh vực tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, đề ra kế hoạch, phân công trách nhiệm, xác định thời gian, tập trung chỉ đạo khắc phục; bước đầu đã có những nơi giải quyết dứt điểm được một số vụ việc tồn đọng kéo dài, đem lại kết quả cụ thể, tạo sự phấn khởi, tin tưởng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động.

Việc “làm theo” Bác đã đạt được những kết quả tích cực, tạo niềm tin và sự chuyển biến mạnh mẽ trong toàn Đảng bộ cũng như người dân, rõ nhất là lề lối, tác phong công tác và thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên đã thay đổi theo hướng tích cực. Ngày càng xuất hiện nhiều điền hình tiên tiến, cách làm hay, sáng tạo trên các lĩnh vực đời sống, sản xuất, trong lao động, học tập, xóa đói, giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự, phong trào xây dựng nông thôn mới.

Thời gian tới, Tỉnh ủy Lào Cai đề ra tám giải pháp, theo phương châm ”trên trước, dưới sau, trong trước, ngoài sau, chú trọng làm theo bằng những việc cụ thể” để khắc phục những tồn tại, nâng cao hiệu quả thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Dịp này, Tỉnh ủy Lào Cai đã khen thưởng 56 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ba năm qua.

* Cùng ngày, tỉnh Quảng Nam cũng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng năm 2019 và giao lưu điển hình tiêu biểu học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, tuyên dương 32 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018 và những tháng đầu năm 2019.

Lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể. (Ảnh: TẤN NGUYÊN)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn cho biết, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW (ngày 15-5-2016) của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong năm 2018 và những tháng đầu năm 2019, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực. Qua đó, đã tạo sự chuyển biến rõ về nhận thức, hành động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; bước đầu đã xuất hiện hàng chục mô hình hay, cách làm hiệu quả với hàng trăm cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến.

Tại buổi lễ, Thừa ủy quyền của Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam; đồng thời trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho ba cá nhân ở các cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Dịp này, UBND tỉnh cũng đã trao Cờ thi đua tặng sáu tập thể cùng Bằng khen cho 22 tập thể và cá nhân…

* Ngày 17-5, Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức biểu dương, tôn vinh điển hình xuất sắc trên các lĩnh vực; điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Người (19-5-1890 - 19-5-2019).

Lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Phước tặng bằng khen cho điển hình học và làm theo Bác trong lĩnh vực giáo dục. (Ảnh: NHẤT SƠN)

Trong thời gian qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ tỉnh Bình Phước đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, trở thành việc làm thường xuyên, tự nguyện, tự giác hằng ngày, trong hành vi, lời nói, ứng xử trong công việc, trong mối quan hệ với đồng nghiệp và nhân dân. Đã có rất nhiều cách làm phù hợp, sáng tạo, hiệu quả và nhiều tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực. Những tấm gương ấy đã góp phần đẩy lùi cái xấu, cái lạc hậu, nhân lên cái tốt, cái đẹp, củng cố giá trị đạo đức nhân văn, tăng thêm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh Bình Phước.

Để ghi nhận những tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và điển hình xuất sắc đạt giải nhất, nhì, ba (huy chương vàng, bạc, đồng) trong các hội thi cấp quốc gia, quốc tế, Bình Phước đã lựa chọn và vinh danh, biểu dương 14 tập thể, 157 cá nhân. Đây là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa việc tốt, kính dâng lên Bác trong ngày sinh nhật của Người.

QUỐC HỒNG; TẤN NGUYÊN; NHẤT SƠN

Tìm kiếm:✨

  • Tỉnh ủy Lào Cai, Tuyên dương, Cao đẳng y tế quảng nam, Làm theo, Khen thưởng, Hồ Chí Minh, Đạo đức, Tư tưởng, Cờ thi đua, Bình Phước, Tỉnh ủy Bình Phước, Chi bộ, TẤN NGUYÊN, Tác phong công tác, Huỳnh Khánh Toàn