Thứ Hai, 20 tháng 5, 2019

Báo Lao Động: Thiết thực chăm lo đời sống NLĐ nhân dịp 'Tháng công nhân'

Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019 với chủ đề 'Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên', vừa qua, Công đoàn công ty Cổ phần cao su Sông Bé (Bình Phước) đã quan tâm, tập trung tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho người lao động.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/ldld-binh-phuoc/thiet-thuc-cham-lo-doi-song-nld-nhan-dip-thang-cong-nhan-734255.ldo

Tặng quà cho công nhân khó khăn.

Công đoàn Công ty đã tổ chức tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho 250 công nhân lao động Nông trường Nghĩa Trung. Tại đây, báo cáo viên Pháp luật cấp tỉnh, mảng Lao động và Công đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Sang đã trao đổi những nội dung liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của người lao động được quy định trong Bộ Luật Lao động và Luật Công đoàn.

Ngoài ra, Công đoàn Công ty phối hợp cùng chính quyền tổ chức đối thoại với 300 công nhân, để trực tiếp lắng nghe và giải quyết những khó khăn, vướng mắc của người lao động. Qua đối thoại, Ban lãnh đạo Công ty thống nhất trang bị thêm các phương tiện cần thiết cho các khu tập thể; sửa chữa đường lô cho công nhân đi lại; gắn điện năng lượng mặt trời tại khu tập thể Đăng Hà; khoan thêm giếng nước để đảm bảo nguồn nước cho công nhân trong mùa khô.

Dịp này, lãnh đạo Công ty và Công đoàn cũng đã tặng quà cho 114 trường hợp công nhân lao động khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng/phần với tổng số tiền 34.200.000 đồng; đồng thời trợ cấp khó khăn đột xuất cho 2 công nhân bị bệnh nặng với số tiền 6 triệu đồng.

Các hoạt động đã thể hiện sự quan tâm của Công đoàn và Lãnh đạo Công ty luôn đồng hành, lắng nghe, chia sẻ với những khó khăn cùng người lao động. Qua đó góp phần tạo niềm vui, động lực giúp người lao động hăng say thi đua làm việc có hiệu quả và gắn bó lâu dài với Công ty.

Nguyễn Hiệp

Tìm kiếm:✨

  • NLĐ, Đăng Hà, Nguyễn Hiệp, Nghĩa Trung, Công nhân lao động, Nguyễn Văn Sang, Luật công đoàn, Khu tập thể, Công đoàn, Đoàn viên, Giếng nước, Nông trường, Chăm lo, Báo cáo viên, Bình Phước