Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Trên 500 cán bộ quân dân y Chiến khu Đ họp mặt tại di tích Tà Thiết

Ngày 6/4, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Tà Thiết (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước), hơn 500 cán bộ quân y Chiến khu Đ qua các thời kỳ đã họp mặt, hướng tới kỷ niệm 44 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/thoi-su/tren-500-can-bo-quan-dan-y-chien-khu-d-hop-mat-tai-di-tich-ta-thiet-20190406193108402.htm

Các đại biểu dâng hương tại đài tưởng niệm của khu di tích Tà Thiết. Ảnh: baobinhphuoc.com.vn

Trưởng ban liên lạc Quân dân y Chiến khu Đ Huỳnh Văn Nhị, nguyên Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương, đã ôn lại thời kỳ “gian lao mà anh dũng” của những thầy thuốc cách mạng.

Ông Nhị nhấn mạnh rằng Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn trân trọng và ghi nhận những đóng góp to lớn của các thế hệ thầy thuốc cách mạng ở miền Đông Nam Bộ, những người đã cống hiến tuổi thanh xuân và mạng sống của mình cho việc cứu chữa, chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ, góp phần làm nên đại thắng mùa Xuân, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Bà Nguyễn Thị Tư, cán bộ quân y quê ở Bình Dương, xúc động tâm sự: Những năm tháng chiến tranh ác liệt thì tôi không bao giờ quên được. Tà Thiết là một vùng cách mạng, là cánh rừng che chở các đồng chí lãnh đạo chỉ huy chiến dịch Hồ Chí Minh.

Trải qua gần nửa thế kỷ, ngày nay vùng cách mạng Tà Thiết đã đổi thay nhiều, được đầu tư xây dựng nhiều công trình lịch sử để gìn giữ, giáo dục thế hệ mai sau. Chúng tôi vô cùng xúc động và tự hào về vùng đất Tà Thiết, chiến khu Đ anh hùng, đã đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc, trong đó có một phần đóng góp xương máu của lực lượng quân y.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ: Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh của những năm tháng khó khăn gian khổ và có lúc tưởng như không thể vượt qua ấy vẫn còn in đậm trong tâm thức của mỗi chúng ta.

"Buổi gặp mặt là dịp quý báu để ôn lại truyền thống lịch sử, nhớ về đồng đội thân yêu đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Đó là một phần của trang sử hết sức vẻ vang và rất đỗi tự hào, là ngọn đuốc soi đường để tuổi trẻ và các thế hệ ngành y học tập”, ông Nguyễn Tiến Dũng xúc động khẳng định.

Dương Chí Tưởng (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Tà Thiết, Chiến khu, Ngành y, Thầy thuốc, Bình Phước, Di tích, Nguyễn Tiến Dũng, Cách mạng, Khu di tích Tà Thiết, Giải phóng, Huyện Lộc Ninh, Chiến sĩ, Chỉ huy, Trang sử, Miền nam, Xúc động, Che chở, Dương Chí Tưởng, Mạng sống, Nguyễn Thị Tư, Bình Dương, Đông nam bộ, Đài tưởng niệm, Lễ dâng hương, Xương máu