Báo Tin Tức TTXVN: Bình Phước hoàn thành công tác phân giới cắm mốc phụ trên tuyến biên giới với Campuchia - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Tin Tức TTXVN: Bình Phước hoàn thành công tác phân giới cắm mốc phụ trên tuyến biên giới với Campuchia

Triển khai từ tháng 6 năm 2015, đến nay tỉnh Bình Phước đã hoàn thành xây dựng 173 cột mốc phụ trên tuyến biên giới dài hơn 260 km với Vương quốc Campuchia.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/thoi-su/binh-phuoc-hoan-thanh-cong-tac-phan-gioi-cam-moc-phu-tren-tuyen-bien-gioi-voi-campuchia-20190419094013554.htm

Đội phân giới cắm mốc tỉnh Bình Phước (Việt Nam) và Vương quốc Campuchia kiểm tra xây dựng cột mốc phụ 73/13 (2). Ảnh: baobinhphuoc.com.vn

Công tác tăng dầy mốc phụ của tỉnh được Ủy ban Liên hợp phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia yêu cầu. Theo đó, trên tuyến biên giới tỉnh Bình Phước đã tiến hành tăng dầy thêm cột mốc phụ.

Cụ thể, qua các vòng họp của nhóm chuyên gia kỹ thuật biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia, các bên thống nhất số lượng cột mốc phụ trên tuyến biên giới Bình Phước với các tỉnh của Campuchia là 181 vị trí với 353 mốc phụ (tăng 1 vị trí, giảm 11 mốc phụ do chuyển đổi một số vị trí từ mốc ba thành mốc đôi trên sông Đắk Huýt).

Các mốc phụ do phía Việt Nam phụ trách xây dựng là 173 mốc phụ, các mốc phụ do phía Campuchia phụ trách xây dựng là 180 mốc phụ. Theo đó, đến nay hai bên đã thống nhất hoàn thành việc xác định vị trí trên thực địa và cho tiến hành xây dựng 181 vị trí với 353 cột mốc.

Trong đó, Bình Phước đã hoàn thành việc xây dựng 173 mốc phụ do phía Việt Nam phụ trách. Campuchia đã xây dựng được 180 mốc phụ do phía Campuchia phụ trách, hoàn thành vào tháng 11/2018.

Công tác phân giới cắm mốc luôn có sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành và địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo, hướng dẫn và thực hiện nhiệm vụ trên thực địa.

Việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng mốc phụ của tỉnh luôn được đảm bảo, nhanh chóng. Bình Phuớc là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước hoàn thành công tác phân giới cắm mốc phụ biên giới trên thực địa tuyến biên giới với Campuchia.

Tỉnh Bình Phước có đường biên giới với Campuchia dài 260,433 km tiếp giáp với 3 tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia là Kratie, Mondulkiri và Tabong Khmum. Bình Phước hiện đang quản lý 4 cửa khẩu và 1 lối mở.

Dương Chí Tưởng (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Bình Phuớc, Sông Đắk Huýt, Cắm mốc, Vương Quốc Campuchia, Dương Chí Tưởng, Bình Phước, Campuchia, Biên giới, Tiếp giáp, Cửa khẩu, Phụ trách, Hoàn thành, Tiến độ, Thống nhất, Chuyển đổi, Thông tấn xã việt nam, Công tác, Hướng dẫn, Nhiệm vụ, Xây dựng, Triển khai, Tiến độ xây dựng, Vương quốc

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages