Báo QĐND: Nghĩ về hai án phạt Văn Quân - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo QĐND: Nghĩ về hai án phạt Văn Quân

Trong khi người hâm mộ đang hân hoan với những chiến thắng ấn tượng của U.19, U.23 Việt Nam thì đột nhiên xảy ra sự cố đội trưởng Văn Quân (Cần Thơ) tự sút phạt vào lưới đội nhà trong trận gặp Bình Phước ở Cúp Quốc gia 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/nghi-ve-hai-an-phat-van-quan-570718

Phút 39 trận đấu giữa Bình Phước và Cần Thơ tại Cúp Quốc gia 2019 vào chiều 30-3, Văn Quân đã sút thẳng về lưới nhà khi thực hiện quả đá phạt (nhưng bàn thắng cho Bình Phước không được trọng tài công nhận do Văn Quân thực hiện quả đá phạt sai luật). Bóng khi đó nằm gần đường biên dọc bên phải và hoàn toàn trên phần sân của Cần Thơ. Một cú sút khiến hết thảy người hâm mộ và lãnh đạo ngành thể thao giật mình vì nó như tiếng sét giữa trời quang. Nhưng liệu Văn Quân có bán độ?

Nếu chiếu theo những gì đội trưởng Văn Quân giải thích thì đây chỉ đơn thuần là một sự cố kỹ thuật: “Giày của tôi sục sâu xuống mặt cỏ khiến bóng đổi hướng. Tôi muốn chuyền ngang cho đồng đội Thành Trung nhưng sân cứng, gió xoáy nên mới xảy ra tai nạn này. Tôi không có tư tưởng xấu và không ai lại bán độ lộ liễu như thế”.

Văn Quân tường trình về pha sút phạt đưa bóng vào lưới đội nhà ở Cúp Quốc gia 2019. Ảnh: TNO.

Nếu Văn Quân không bán độ thì khó tin một cầu thủ từng chơi V-League ở năm ngoái trình độ lại dở đến vậy. Dù gì Văn Quân cũng là trụ cột của đội bóng đất Tây Đô, là thủ lĩnh tinh thần của đội, trình độ như vậy thì không rõ người đội trưởng này sẽ chỉ bảo đồng đội, các cầu thủ đàn em sao đây?

Giám đốc điều hành kiêm huấn luyện viên (HLV) trưởng đội bóng Cần Thơ Nguyễn Thanh Danh thông tin: “Chúng tôi đã họp, đánh giá kỹ lưỡng trước khi ra quyết định tước băng đội trưởng và treo giò Văn Quân 3 trận. Đây là hình thức răn đe với các cầu thủ vì đã làm xấu hình ảnh của câu lạc bộ (CLB). Quân hoàn toàn nhận lỗi khi tiếp xúc bóng để chuyển cánh đã thực hiện động tác sai kỹ thuật. Cậu ấy kể gần như bị chéo chân, bóng ăn vào má ngoài, đá lại mạnh nên bóng chuyển hướng vào khung thành. Quân khẳng định hoàn toàn không có chuyện bán độ, tiêu cực hay dàn xếp tỷ số. Chúng tôi kết luận không có tiêu cực và Văn Quân đã chấp nhận án phạt nội bộ”.

Trong khi đó, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra án phạt nặng hơn cho Văn Quân: Treo giò hết lượt đi Giải hạng Nhất Quốc gia 2019 và nộp phạt 20 triệu đồng.

Cũng có ý kiến phân tích có thể do Văn Quân năm ngoái chấn thương nhiều, ít được thi đấu nên phong độ ở mùa giải này không cao và ở trận gặp Bình Phước, cầu thủ sinh năm 1987 này mắc lỗi kỹ thuật khi sút phạt; chứ thời buổi này ai còn dại dột, ngông nghênh bán độ công khai kiểu vậy.

Cũng có số đông dư luận nghiêng về khả năng đội trưởng Cần Thơ dính đến tiêu cực như đội trưởng Công an Hà Nội Lã Xuân Thắng sút thẳng về lưới nhà ở mùa giải 1997.

Vấn đề đặt ra ở đây là Văn Quân có tội hay không? Nếu Quân dính đến tiêu cực thì VFF cần phải mời cơ quan điều tra vào cuộc để củng cố chứng cớ, xem ngoài Quân ra còn có ai tham gia bán độ, làm độ nữa không. Nhưng nếu đúng như những gì cầu thủ này khẳng định là do lỗi kỹ thuật thì án phạt của đội bóng chủ quản Cần Thơ lẫn Ban Kỷ luật VFF lại có chỗ chưa chuẩn. Bởi vì có tội đương nhiên phải phạt; còn không có tội thì thôi, coi như đó là một pha bóng tai nạn. Các bên đưa ra án phạt như trên là kiểu phạt nửa vời, chưa đủ sức răn đe nếu có tội và lại không hợp lý, có phần nặng tay nếu cầu thủ vô tội, khiến dư luận không khỏi suy diễn.

CẨM TÚ

Tìm kiếm:✨

  • Văn Quân, Liên đoàn bóng đá việt nam, Bán độ, Cần Thơ, Bình Phước, Treo giò, Nguyễn Thanh Danh, Đội trưởng, Ban Kỷ luật VFF, Cúp quốc gia, Nội bộ, Công nhận, Trọng tài, Đội nhà, Cầu thủ, Hâm mộ, Kỹ thuật, Dàn xếp, Cúp Quốc gia 2019, Cú sút, Khung thành, Ái tình, Sai luật

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages