Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2019

Báo PNNews: Diện đồ sexy nhặt rác chị gái làm dấy lên tranh cãi gay gắt MXH

Mặc dù đã mở lời để nhờ sự giúp đỡ nhưng cái chị nhận lại được chỉ là những cái mỉm cười và sự phớt lờ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giải trí, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNNews, nguồn bài: http://phununews.vn/dien-do-sexy-nhat-rac-chi-gai-lam-day-len-tranh-cai-gay-gat-mxh-530130.htm

Trong khi trào lưu dọn rác hiện đang nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ phía cộng đồng thông qua những hành động thiết thực và nhánh chóng; thì vừa mới đây, cộng đồng mạng Việt lại được phen xôn xao về bức ảnh một người phụ nữ mặc bộ trang phục bó sát, gợi cảm màu xanh dương tiến hành dọn rác ở khu vực chân cầu Thủ Thiêm (thành phố Hồ Chí Minh). Cũng trong bức ảnh, quanh khu vực chân cầu là một quán nước, nơi có khá nhiều đàn ông, phần lớn đến từ công trường xây dựng gần đó, đang ngồi nhâm nhi ly cà phê và sử dụng điện thoại di động.

Được biết, người phụ nữ trong câu chuyện trên tên Giang Thị Kim Yến, quê quán Bình Phước hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, là chủ tài khoản mang tên Bình Yên (Vegan) trên mạng xã hội. Chị được người dùng mạng biết đến rộng rãi thông qua các hoạt động xã hội, cộng đồng như liên quan đến thuần chay, bảo vệ thiên nhiên, động vật và chăm sóc trẻ mồ côi.

Điều đáng nói đến trong câu chuyện này nằm ở tâm sự của Kim Yến về việc nhặt rác của mình. Chị tỏ ra ngán ngẩm khi trong số khoảng 40 người đàn ông sức dài vai rộng ngồi đó, chẳng ai chịu chủ động giúp đỡ một người phụ nữ như mình. Đỉnh điểm là khi mở miệng nhờ cậy thì thứ chị nhận lại là sự phớt lờ cũng như những cái mỉm cười không đầu không đuôi. Trên trang cá nhân của mình, Kim Yến viết:

"Nếu thấy người khác nhặt rác trước mặt khi mình rảnh, mình sẽ phụ hay mình ngồi nhìn?

Hôm qua BY làm dưới cầu Thủ Thiêm vui lắm. BY làm tới hơn 40 người đàn ông ngồi gác chân nhìn. Mặc dù họ chỉ ngồi chơi, ôm điện thoại. BY có nhờ phụ: "Anh ơi,giúp em 15 phút được không?", nhưng nhận được cái mỉm cười thờ ơ. Uhm, thì anh bận, BY không dám trách người ta. 1 mình BY hay số ít làm, khi nào đất nước ta sạch đây?

Đây chỉ là 40 người trong 3 tiếng đó. Còn 40.000 người trong sân vận động Mỹ Đình sau chiến thắng 4 - 0 trước Thái Lan 26/03 kìa. Thậm chí 99% của 90 triệu dân kìa. Không sao, ai thích chửi thích chê bai, miễn sao đừng xả rác nữa là được.

Thôi thì nói cũng mệt,mình cứ lầm lũi làm thôi. Kệ đời đi nhé!

P/S: Sở thích của BY cố tình mặc đồ sexy nhặt rác trước mặt người khác mặc đời chê bai dị nghị. (BY chỉ nói số ít, không dám vơ đũa cả nắm, tội BY)."

Những hình ảnh và câu chuyện này sau khi được lan truyền một cách rộng rãi đã dấy lên nơi cư dân mạng một cuộc tranh cãi quyết liệt. Một số ý kiến cho rằng nữ chính trong câu chuyện này ăn mặc có phần phản cảm và hành động nhặt rác của chị cũng có vẻ "làm màu" hơn là thực tế.

"Bây giờ chị muốn mấy người kia giúp chị khi họ đang quần áo bình thường, không có tâm thế chuẩn bị? Chị mang suy nghĩ của mình áp đặt lên người khác là vô lí. Người ta có quyền của người ta và không giúp là chuyện bình thường".

"Chị ơi, cho em góp ý xíu ạ. Chị đi nhặt rác hay đi gym, fashion show mà ăn bận kiểu đó vậy ạ. Nội câu chuyện vác lên mình bộ đồ đó thôi là đủ khiến em chưa thật sự tin vào động cơ "tích cực" của chị rồi ạ. Thân!".

Tuy nhiên, xét theo một phương diện khác, không thể phụ nhận câu chuyện dọn rác của chị Kim Yến là một công việc nhân văn và mang lại lợi ích thiết thực. Không ít người dùng mạng tỏ ra đồng tình cũng như cổ vũ cho hành động của chị:

"Thôi kệ chị ơi, mình muốn thì mình làm việc của mình, miễn sao mình thấy thoải mái với nó là được rồi. Ai nói gì nói, em ủng hộ chị nè!".

"Không có đàn ông, một mình phụ nữ chúng mình "sức vẫn dài, vai vẫn rộng" chị nhỉ. Mình làm việc có ích thì xá gì những tiểu tiết, vụn vặt".

Đến thời điểm hiện tại, cuộc tranh cãi vẫn đang diễn ra một cách sôi nổi và chưa có dấu hiệu dừng lại. Câu chuyện này ngày càng được nhiều người chia sẻ để thể hiện quan điểm và góc nhìn của bản thân.

Nhưng hơn hết, về phần mình, chắc hẳn chị Kim Yến vẫn sẽ tiếp tục công việc này không một cách không mệt mỏi, bởi lẽ, như chị có từng tiết lộ cảm hứng về việc nhặt rác đến từ chuyến đi Brunei. Ở đây, chị Kim Yến được anh bạn người Hà Lan chia sẻ về cách bảo vệ môi trường những nơi từng đến bằng cách nhặt rác. Thấy điều này cần thiết cho Việt Nam, chị Kim Yến nhanh chóng áp dụng và nhân rộng phong trào này vì ước mơ xóa tên Việt Nam khỏi những quốc gia xả rác nhiều nhất thế giới.

LOU, THEO HELINO

Tìm kiếm:✨

  • Giang Thị Kim Yến, Kim Yến, Cầu Thủ Thiêm, Sexy, MXH, Mỉm cười, Làm màu, Dị nghị, Người Hà Lan, Không dám, LOU, Brunei, Chê bai, Đàn ông, Trào lưu, Ăn bận, GYM, Chị gái, Bình Phước, Động vật, HELINO, Đũa khuấy