Báo Lao Động: VPF sẽ làm mọi biện pháp ngăn ngừa tiêu cực tại Cúp quốc gia 2019 - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Lao Động: VPF sẽ làm mọi biện pháp ngăn ngừa tiêu cực tại Cúp quốc gia 2019

BTC Cúp quốc gia Bamboo Airways 2019 khẳng định sẽ dùng mọi biện pháp để ngăn ngừa tiêu cực, hướng đến sự trong sạch cho bóng đá Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/the-thao/vpf-se-lam-moi-bien-phap-ngan-ngua-tieu-cuc-tai-cup-quoc-gia-2019-666860.ldo

VPF công bố nhà tài trợ Cúp quốc gia Bamboo Airways 2019. Ảnh: Minh Hoàng

Sáng 4.4, tại lễ ký kết hợp đồng tài trợ chính giải Cúp Quốc gia 2019 giữa Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Công ty TNHH Tre Việt – Hãng hàng không Bamboo Airways, nhiều vấn đề "nóng" ở giải đấu này đã được chia sẻ thẳng thắn.

Sự kiện được truyền thông quan tâm là sự việc cầu thủ Văn Quân của Cần Thơ tự đá bóng về lưới nhà (Trọng tài không công nhận bàn đá về và theo luật, đội khách được hưởng quả phạt góc) trong trận đấu với Bình Phước diễn ra ở vòng sơ loại Cúp QG 2019.

Theo quan điểm của VPF và Ban kỷ luật VFF thì đó là hành vi phản cảm, có biểu hiện tiêu cực. Cầu thủ này sau đó đã nhận án kỷ luật cấm thi đấu hết lượt đi giải hạng Nhất QG 2019.

Ông Trần Anh Tú cho biết VPF nỗ lực hướng đến bóng đá sạch. Ảnh: Minh Hoàng

Trước vấn đề này, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPF cho rằng VPF luôn đề ra các biện pháp để hạn chế những hiện tượng tiêu cực như vụ cầu thủ Cần Thơ đá phản lưới nhà. Và án phạt nghiêm khắc mà Ban kỷ luật VFF vừa đưa ra sẽ có tính răn đe, giáo dục để các cầu thủ chung tay cùng BTC giải xây dựng một nền bóng đá sạch, đẹp.

Trả lời câu hỏi về việc nhà tài trợ có e ngại khi ngay trong ngày khai mạc, giải đấu nhận được những phản ứng trái chiều vì pha đá phản lưới nhà của cầu thủ Cần Thơ, Phó Chủ tịch thường trực Bamboo Airways, ông Đặng Tất Thắng cho rằng theo nhận định của cá nhân thì đây là tình huống chưa thể kết luận 100% là tiêu cực được.

Đại diện đơn vị này mong muốn sẽ cùng với VPF, các CLB xây dựng Cúp QG thành một giải đấu có uy tín, thương hiệu, song song cùng V.League để hướng tới một nền bóng đá trong sạch, lành mạnh.

Trước mắt hợp đồng giữa VPF và Bamboo Airway sẽ ký với thời hạn 1 năm và có ưu tiên cho các năm tiếp theo. Cúp QG 2019 sẽ có 4 CLB hạng Nhất góp mặt cùng 12 đội bóng V.League gồm Bình Dương, Hà Nội, Hải Phòng, HAGL, Dược Nam Hà Nam Định, Quảng Nam, Sài Gòn, SLNA, Than Quảng Ninh, Thanh Hóa, TP.HCM, CLB Viettel.

8 cặp đấu của vòng 1/8 Cúp QG 2019 dự kiến sẽ diễn ra từ 28-30.6. Đội vô địch sẽ nhận phần thưởng là 1 tỉ đồng.

ĐĂNG HUỲNH

Tìm kiếm:✨

  • Cúp QG 2019, VPF, Cúp quốc gia, Bamboo Airways 2019, Bình Phước, Hoàng Anh Gia Lai, Trần Anh Tú, Hải Phòng, Sông Lam Nghệ An, Quảng Nam, Than Quảng Ninh, Dược Nam Hà Nam Định, Sài gòn, TP.HCM, Thanh Hóa, Giải đấu, Cặp đấu, Bamboo Airway, Đăng Huỳnh, Trọng tài, CLB Viettel, Hãng hàng không, Nhà tài trợ

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages