Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Báo Công Lý: Đầu độc chồng bằng khổ qua nhồi lá ngón

Bực tức vì chồng gửi tiền cho con riêng mà không quan tâm con chung, Hoa đã lên kế hoạch sát hại chồng bằng lá ngón.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/phap-dinh/toa-tuyen-an/dau-doc-chong-bang-kho-qua-nhoi-la-ngon-294810.html

Ngày 16/4, TAND tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Bùi Thị Hoa (36 tuổi, ngụ xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) về tội danh giết người.

Bị hại trong vụ án là chồng của bị cáo, anh Đỗ Văn Hòa.

Theo cáo trạng truy tố, do nghi ngờ anh Hòa thường xuyên gửi tiền cho con gái riêng mà không quan tâm đến con chung của anh Hòa và Hoa nên người phụ nữ này nảy sinh ý định giết chồng.

Bị cáo Hoa tại tòa

Ngày 30/7/2018, Hoa đến gặp Mã Thị Tẩu, ở ấp Suối Binh, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, nhờ tìm mua lá ngón.

Hoa nói dối Tẩu là mua lá ngón về để trị ngứa đầu và đưa cho Tẩu 500 ngàn đồng, Tẩu đồng ý. Sau khi mua được 0,5 kg lá ngón từ Tẩu, Hoa đem về nhặt bỏ thân và cành, còn lá bỏ vào bịch nilon đem cất giấu ở hàng rào nhà Hoa.

Tối 11/8/2018, Hòa nói với Hoa sẽ gửi tiền về quê cho con riêng nên giữa Hoa và Hòa xảy ra mâu thuẫn dẫn đến to tiếng với nhau.

Đến khoảng 6 giờ ngày 12/8/2018, Hoa đi mua 49 ngàn đồng thịt lợn xay đem về nhà, sau đó lấy khoảng 10 lá ngón băm nhỏ trộn chung với một ít thịt lợn và cắt 4 trái khổ qua (mướp đắng) làm đôi rồi nhồi thịt lợn với lá ngón vào trái khổ qua rồi đem chưng cách thủy.

Khoảng 17 giờ cùng ngày, khi Hòa đi làm rẫy về, Hoa dọn cơm, chén khổ qua có nhồi thịt và lá ngón bên trong cho chồng ăn. Sau khi ăn được khoảng 10 phút, Hòa thấy chóng mặt và nói Hoa đưa đi gặp bác sỹ.

Tuy nhiên, khi được đưa tới Bệnh viện đa khoa Bình Phước, nạn nhân đã không qua khỏi. Cơ quan Công an mời Hoa lên làm việc nhưng Hoa không thừa nhận hành vi của mình.

Hoa đưa thi thể chồng đi hỏa táng rồi đem về tỉnh Phú Thọ an táng. 5 ngày sau, Hoa đến Công an tỉnh Phú Thọ tự thú và khai nhận hành vi của mình.

Tại phiên tòa, HĐXX xét thấy bị cáo Hoa không có trình độ học vấn, thành khẩn khai báo, cùng với đó đã khắc phục hậu quả một phần nên tuyên phạt Hoa 14 năm tù giam, đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 346 triệu đồng.

Nguyễn Hào

Tìm kiếm:✨

  • Bùi Thị Hoa, Mướp đắng, Đầu độc, TAND tỉnh Bình Phước, Đồng Phú, Đỗ Văn Hòa, Tự thú, Hỏa táng, Bị cáo, Thịt lợn, Năm tù giam, Công an tỉnh Phú Thọ, Phú Thọ, Bình Phước, Tuyên phạt, Làm rẫy, Cáo trạng, Phiên tòa, Giết người, Cách thủy, An táng, Nương rẫy, Trình độ học vấn, Hành lá