Báo Biên Phòng: Khai mạc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2019 - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Biên Phòng: Khai mạc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2019

Sáng 19-4, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam với chủ đề 'Bản hòa âm đa sắc'. Chương trình diễn ra trong 3 ngày từ 19 đến 21-4 với sự tham gia, tụ hội của đại biểu cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Biên Phòng, nguồn bài: http://bienphong.com.vn/khai-mac-ngay-van-hoa-cac-dan-toc-viet-nam-2019/

Tiết mục khai mạc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Ảnh: Trương Thúy Hằng

Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19-4) được tổ chức dưới hình thức lễ hội, giao lưu văn hóa đa sắc màu, giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Chương trình là dịp để đồng bào các dân tộc gặp gỡ giao lưu, giao hòa văn hóa; củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc.

Chương trình có sự góp mặt của đại biểu các dân tộc, trong đó có 20 người Ê Đê đến từ Đắk Lắk và 35 người Xtiêng từ Bình Phước, 10 người Khmer từ Sóc Trăng, 2 người Mông từ Hà Giang. Đây là những nghệ nhân, già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Các cô gái Khmer Nam Bộ trình diễn múa trong ngày Tết Chôl Chnăm Thmây tại phiên khai mạc. Ảnh: Trương Thúy Hằng

Ngay trong lễ khai mạc, lễ hội cồng chiêng của dân tộc Ê Đê diễn ra tại khu làng Ê Đê, Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Các già làng, thầy cúng, nghệ nhân người Ê Đê đến từ Đắk Lắk đã tái hiện nghi lễ dựng cây nêu cầu an, trao vòng đồng chúc phúc, hội uống rượu cần tạ ơn và biểu diễn cồng chiêng truyền thống của dân tộc mình.

Lễ cúng dựng cây nêu của đồng bào Ê Đê, Đắk Lắk. Ảnh: Trương Thúy Hằng

Lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên tại phiên khai mạc. Ảnh: Trương Thúy Hằng

Đông đảo đồng bào cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam tham gia Ngày Văn hóa.Ảnh: Trương Thúy Hằng

Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2019 mang chủ đề “Bản hòa âm đa sắc” nhằm tôn vinh sự phong phú đa dạng trong văn hóa các dân tộc, trong đó nhấn mạnh giới thiệu nhạc cụ, biểu diễn nhạc cụ, âm nhạc truyền thống.

Trong khuôn khổ 3 ngày chủ yếu diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật văn hóa dân gian, trưng bày triển lãm ảnh, tái hiện nghi lễ truyền thống, giới thiệu sản vật, ẩm thực dân tộc, trò chơi dân gian, quảng bá xúc tiến du lịch.

TTH

Tìm kiếm:✨

  • Cồng chiêng, Làng văn hóa, Nhạc cụ, Già làng, Đại đoàn kết, Người Ê Đê, Hòa âm, Người Khmer, Bình Phước, Lễ hội, Bản sắc, Khai mạc, Đồng bào, Nghệ nhân, Người Xtiêng, Cây nêu, Văn hóa, Tôn vinh, Múa, Trương Thúy Hằng, Bảo tồn, Lễ mừng lúa mới, Đại đoàn kết toàn dân, Mùa rẫy, Thầy cúng, Sản vật

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages