Báo Zing: Người đàn ông bị lợn mẹ cắn rách dương vật - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Zing: Người đàn ông bị lợn mẹ cắn rách dương vật

Vào chuồng chăm sóc đàn lợn con mới sinh, người đàn ông bị lợn mẹ bất ngờ đớp vào vùng hạ bộ và kéo lóc toàn bộ da dương vật.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/nguoi-dan-ong-bi-lon-me-can-rach-duong-vat-post926062.html

Vụ tai nạn diễn ra bất ngờ khiến ông N.H. (46 tuổi, ngụ tại Bình Phước) phải đi cấp cứu tại khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM lúc nửa đêm.

Tại đây, các bác sĩ ghi nhận da dương vật của bệnh nhân bị lóc hoàn toàn, mép vết thương nham nhở do bị cắn và chịu một lực kéo bất ngờ.

Bệnh nhân được các bác sĩ tiến hành cầm máu, cắt lọc, rửa vết thương để loại bỏ dị vật, cắt lọc các mô tổn thương. Để che phủ thương tổn do mất da dương vật của người bệnh, ê-kíp phẫu thuật đã chôn dương vật trong bìu.

ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân, cho biết mất da dương vật là một tình trạng cần phải được can thiệp cấp cứu khẩn cấp để tránh vết thương nhiễm trùng, hoại tử lan rộng với nhiều dự hậu xấu.

Các bác sĩ đang phẫu thuật để bảo vệ "của quý" cho bệnh nhân. Ảnh: BSCC

Để đảm bảo chức năng sinh lý và thẩm mỹ của dương vật về sau, các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật tạo hình dương vật vào 3 tháng tới khi các tổn thương đã ổn định, thuận lợi cho việc tạo hình.

“Tùy vào tình trạng thương tổn, việc tạo hình da dương vật có thể sẽ được cân nhắc sử dụng vạt da bìu, vạt da đùi, vạt da cẳng tay để “khoác áo mới” cho “cậu nhỏ”. Trong một số trường hợp, phẫu thuật tạo hình dương vật đòi hỏi trang thiết bị chuyên biệt như dụng cụ và chỉ phẫu thuật siêu nhỏ, sự hỗ trợ của hệ thống kính vi phẫu phóng đại giúp tăng độ chính xác trong bóc tách, khâu nối các mạch máu nhỏ li ti”, bác sĩ Dũng cho biết thêm.

Mặc dù vết thương đã lành, bệnh nhân vẫn giật mình mỗi khi nhớ lại thời khắc kinh hoàng khi gặp nạn. Các bác sĩ khuyến cáo, người chăn nuôi gia súc cần thận trọng khi tiếp xúc với các động vật để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Bích Huệ

Tìm kiếm:✨

  • Dương vật, Mai Bá Tiến Dũng, Bệnh viện Bình Dân, Thương tổn, Cầm máu, Hoại tử, Cậu nhỏ, Sinh lý, Vết thương, Nhiễm trùng, Che phủ, Lợn con, Bình Phước, Khoa nam, Đàn ông, Thẩm mỹ, Phẫu thuật, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM, Tổn thương, Trưởng khoa, Cấp cứu, Đầu dương vật, Tinh hoàn, Vi phẫu thuật, Cẳng chân, Chăn nuôi, Lợn hơi

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages