Báo Nông Nghiệp: Chủ quan, người đàn ông bị lợn táp mất da 'của quý' - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Nông Nghiệp: Chủ quan, người đàn ông bị lợn táp mất da 'của quý'

Các bác sĩ khoa Nam Học, Bệnh viện Bình Dân vừa kịp thời phẫu thuật cấp cứu cho một nạn nhân bị lợn rừng lai táp vào vùng hạ bộ gây lóc toàn bộ da dương vật trong lúc đang chăm sóc đàn lợn mới sinh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nông Nghiệp, nguồn bài: https://nongnghiep.vn/chu-quan-nguoi-dan-ong-bi-lon-tap-mat-da-cua-quy-post238437.html

Đây không phải là lần đầu tiên có người gặp tai nạn do lợn táp vào vùng hạ bộ của nam giới. Và như mọi ca trước, máu chảy nhiều khiến người bệnh rất hoảng sợ.

Khoa Nam học đang phẫu thuật cho anh H.

Anh N.H (46 tuổi, Bình Phước) trong lúc vào chuồng chăm sóc đàn lợn 8 con mới sinh đã bị lợn mẹ bất ngờ táp vào vùng hạ bộ và kéo lóc toàn bộ da dương vật. Tai nạn diễn ra trong tích tắc khiến anh phải đi cấp cứu ngay trong đêm.

ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân cho biết: Người bệnh nhập viện lúc nửa đêm trong tình trạng đau đớn, máu thấm đẫm vùng băng gạc dù đã được sơ cứu tại bệnh viện địa phương. Khi kiểm tra vết thương, da dương vật bị lóc hoàn toàn, mép vết thương nham nhở do bị táp và chịu một lực kéo, rứt. Các bác sĩ đã tiến hành cầm máu, cắt lọc, rửa vết thương để loại bỏ dị vật, cắt lọc các mô tổn thương. Để che phủ thương tổn do mất da dương vật của người bệnh, ê kíp phẫu thuật đã chôn dương vật trong bìu để bảo vệ dương vật.

ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng, cho biết thêm: Mất da dương vật là một tình trạng cần phải được can thiệp cấp cứu khẩn cấp để tránh vết thương nhiễm trùng, hoại tử lan rộng với nhiều dự hậu xấu. 3 tháng sau, khi các thương tổn ổn định, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật tạo hình để đảm bảo chức năng sinh lý và thẩm mỹ của dương vật về sau. Tùy vào tình trạng thương tổn mà việc tạo hình da dương vật có thể sẽ được cân nhắc sử dụng vạt da bìu, vạt da đùi, vạt da cẳng tay… để “khoác áo mới” cho “cậu nhỏ”.

Anh H. cho biết con lợn mẹ táp anh là lợn rừng lai. Giống lợn rừng lai chỉ chịu sống trong khu nuôi thả và sinh con ngoài vườn. Kỳ này do sợ lợn con không được chăm sóc tốt anh quyết định đưa đàn lợn vào chuồng cho an toàn. Nào ngờ khi anh vào chuồng để bắt lợn con đã bị lợn mẹ tấn công vào vùng hiểm.

LÂM THỤY

Tìm kiếm:✨

  • Dương vật, Mai Bá Tiến Dũng, Bệnh viện Bình Dân, Thương tổn, Cầm máu, Hoại tử, Cậu nhỏ, Sinh lý, Vết thương, Nhiễm trùng, Che phủ, Lợn con, Bình Phước, Khoa nam, Đàn ông, Thẩm mỹ, Phẫu thuật, Tổn thương, Trưởng khoa, Sơ cứu, Cấp cứu, Đầu dương vật, Tinh hoàn, Cẳng chân

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages