Báo Lao Động: Người trẻ Việt hưởng ứng 'Trào lưu dọn rác' như thế nào? - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Lao Động: Người trẻ Việt hưởng ứng 'Trào lưu dọn rác' như thế nào?

Bắt nguồn từ hai bức ảnh trước và sau khi dọn hết đống rác ngổn ngang do thanh niên người Mỹ đăng tải trên facebook cá nhân, các bạn trẻ Việt Nam hưởng ứng mạnh mẽ bảo vệ môi trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodongtre.laodong.vn/doi-song/nguoi-tre-viet-huong-ung-trao-luu-don-rac-nhu-the-nao-662722.ldo

Trào lưu “Challenge For Change” (tạm dịch “Thách thức để thay đổi”) hay còn được các bạn trẻ gọi tên “Thách thức dọn rác” bắt nguồn từ hai bức ảnh trước và sau khi dọn hết đống rác ngổn ngang do thanh niên người Mỹ Byron Roman (Arizona) đăng tải trên facebook cá nhân ngày 5.3. “Thử thách mới dành cho các bạn teen đang chán đây. Hãy chụp ảnh một khu vực nào đó cần dọn dẹp, sau đó chụp lại khi bạn đã thay đổi nó rồi chia sẻ lên mạng“, Byron Roman viết trên facebook của mình.

Giang Thị Kim Cúc (31 tuổi, đang làm kinh doanh ở TP HCM) cũng không nằm ngoài số đó. Những hoạt động dọn rác của chị cùng nhóm tình nguyện viên thời gian qua đang góp phần lan tỏa và truyền đi thông điệp tích cực, đầy ý nghĩa về vấn đề bảo vệ môi trường.

Thời gian qua, sau khi khởi xướng và kêu gọi mọi người cùng chung tay, góp sức dọn rác, Kim Cúc đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, đồng hành đến từ những người bạn trong và ngoài nước. Kim Cúc đang cùng những người bạn thực hiện dọn rác tại khu vực dòng suối bên chợ Lộc Ninh, thị trấn Lộc Ninh (Bình Phước). Việc làm ý nghĩa của chị và các tình nguyện viên được người dân vô cùng hưởng ứng.

Sự thành công nhất phải kể đến là dự án nhặt rác tại biển Vĩnh Lương (Nha Trang) Kim Cúc thực hiện cùng chị gái Giang Thị Kim Yến và những tình nguyện viên.

Nguyễn Chí Linh (18 tuổi, nhân viên khách sạn tại Phú Quốc) cũng hưởng ứng trào lưu này. Một mình Linh đã thu được 8 bao rác trong khu dân cư ở xã Dương Tơ (Phú Quốc, Kiên Giang). Ảnh NVCC.

Cũng hưởng ứng trào lưu dọn rác, Huỳnh Bá Lực (SN 1993) và người anh họ Lê Văn Thi (đều trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) quyết định dành cả buổi chiều để dọn rác và kết quả là thu dọn được hơn chục bao rác ở bán đảo Sơn Trà.

Những bạn trẻ dọn rác ngay hè phố để hưởng ứng trào lưu bảo vệ môi trường.

ANH THƯ

Tìm kiếm:✨

  • Trào lưu, Biển Vĩnh Lương, Việt, Giang Thị Kim Yến, Byron Roman, Hưởng ứng, Thử thách, Bạn trẻ, Nha Trang, Môi trường, Tình nguyện viên, Bắt nguồn, Đống rác, Khởi xướng, Lộc Ninh, Bình Phước, Bức ảnh, Chụp ảnh, Chợ Lộc Ninh, Challenge For Change, Kêu gọi, Con suối, Hè phố

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages