Thứ Năm, 15 tháng 11, 2018

Báo Zing: HLV Calisto mừng rỡ gặp lại lứa học trò vô địch AFF Cup 2008

Chuyến bay đáp trễ hơn dự kiến nhưng không làm cho không khí hội ngộ của thầy trò Calisto giảm nhiệt. Những người hùng 2008 ngồi ôn lại kỷ niệm cũ giữa TP.HCM tối 14/11.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/hlv-calisto-mung-ro-gap-lai-lua-hoc-tro-vo-dich-aff-cup-2008-post892538.html

Cựu tuyển thủ Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 tề tựu về một nhà hàng ở trung tâm TP.HCM để chờ ông Henrique Calisto. Chuyến bay của cựu HLV ĐT Việt Nam hạ cánh trễ hơn dự kiến đến một giờ đồng hồ càng làm người đợi hồi hộp.

Cựu tiền đạo Lê Công Vinh lái xe ra tận sân bay để đón người thầy cũ. Những người còn lại đứng đợi trước cửa nhà hàng, ai cũng mong ngóng gặp lại người đàn ông râu kẽm sau 10 năm xa cách.

HLV Calisto vui mừng gặp lại học trò sau chiến tích 10 năm ở AFF Cup. Ảnh: Lê Minh.

Thành phần tham dự gồm có cựu tiền vệ Minh Phương, Tài Em, Tấn Tài, Việt Cường, Quang Thanh, Minh Đức, Phan Thanh Bình, Phước Tứ, Quang Hải, Vũ Phong... Tiếc là do thời gian gấp gáp, Thành Lương, Dương Hồng Sơn, Như Thành không bay vào kịp để tham dự.

Bước xuống xe, thầy "Tô" tiến về phía học trò, ôm từng người, tay bắt mặt mừng. Tham dự buổi tiệc còn có ông Võ Quốc Thắng, chủ tịch CLB Long An (Đồng Tâm Long An cũ, CLB Calisto dẫn dắt ở V.League). Ông Thắng mang theo lá cờ có chữ ký và bức ảnh kỷ niệm đến buổi tiệc.

Buổi tiệc diễn ra trong không khí sôi động. Chiến lược gia Bồ Đào Nha mời bia từng học trò cũ, điều trước đây khi còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam ông không bao giờ làm và khuyên họ hạn chế hút thuốc, uống bia.

Trước đó, những học trò cũ của ông Calisto vừa tổ chức một trận đấu thiện nguyện để ủng hộ cựu cầu thủ Đỗ Minh Khá. Trận đấu diễn ra trên sân Thống Nhất và thu được hơn 12 triệu đồng giúp đỡ cựu cầu thủ này. Kết quả, cựu danh thủ thắng CLB PTV Sài Gòn 5-0.

Đội hình AFF Cup 2008 quy tụ nhiều nhà vô địch 10 năm về trước. Ảnh: Đức Huy.

Sự kiện này được tổ chức khá chóng vánh nhưng vì mang nhiều ý nghĩa nên được cựu cầu thủ hưởng ứng nhiệt liệt. Trước khi sang Việt Nam, HLV Calisto có nhắn tin cho Nguyễn Việt Thắng. Từ đó, tân trợ lý của CLB Đà Nẵng kêu gọi mọi người tham gia.

Ông Calisto dự kiến có 3 ngày làm việc tại Việt Nam, mục đích chuyến đi này chưa được ông tiết lộ. Người đàn ông 65 tuổi từng suýt bén duyên lại bóng đá Việt Nam ở đầu mùa giải 2018 khi được cân nhắc cho chiếc ghế HLV CLB TP.HCM, nhưng cuối cùng ông Toshiya Miura là người thay thế.

Nhà vô địch AFF Cup 2008 thể hiện đẳng cấp trên sân bóng Sau 10 năm, những nhà vô địch AFF Cup 2008 như Công Vinh, Minh Phương, Tấn Tài có dịp gặp lại nhau. Họ thắng 5-0 trong trận giao lưu với CLB PTV Sài Gòn vào chiều 14/11.

Lê Minh

Tìm kiếm:✨

  • AFF Cup 2008, Henrique Calisto, Phan Văn Tài Em, Nguyễn Việt Thắng, Tuyển việt nam, Chiều 14/11, Danh thủ, Nhà vô địch, Tuyển thủ, Aff cup, Gặp lại, Hội ngộ, Việt Nam Vô Địch, CLB PTV Sài Gòn, Trận đấu, Sân Thống Nhất, Huấn luyện viên, Dẫn dắt, Bồ đào nha, Việt nam