Báo PNSK: 15 người tử vong vì rượu ngâm rể cây, nấm độc - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo PNSK: 15 người tử vong vì rượu ngâm rể cây, nấm độc

Tính đến cuối tháng 10/2018, cả nước có 91 vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 2.000 người mắc. Trong đó có 15 trường hợp tử vong do sử dụng ngộ độc rượu, nấm độc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNSK, nguồn bài: http://phunusuckhoe.vn/15-nguoi-tu-vong-vi-ruou-ngam-re-cay-nam-doc-c2a302119.html

Ngày 9/11, ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, theo thống kê của cả nước, từ đầu năm đến hết tháng 10/2018, cơ quan chức năng đã kiểm tra, xử phạt 99 công ty với tổng số tiền lên tới gần 6 tỷ đồng, thu hồi hàng trăm giấy phép đặc biệt là liên quan đến quảng cáo các sản phẩm thực phẩm.

Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở cung cấp bánh mì chà bông gà nhiễm khuẩn khiến 55 người ngộ độc

Tình hình ngộ độc thực phẩm trong thời gian qua so với cùng kỳ 2017 đã có dấu hiệu giảm về số lượng số vụ và số người mắc. Cụ thể, tính đến 21/10, cả nước xảy ra 91 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, giảm 40 vụ so với cùng kỳ 2017.

Tổng số trường hợp bị ngộ độc thực phẩm là 2.010 người (năm 2017 là 2583 ca), giảm 473 trường hợp). Số ca tử vong do liên quan đến thực phẩm “bẩn”, ngộ độc là 15 ca, nguyên nhân xác định là do ngộ độc rượu ngâm rễ cây, nấm độc.

Thịt heo nhiễm sán gây bệnh ở Bình Phước

Theo ông Phong, trong thời gian qua đã xuất hiện xu hướng quảng cáo trên mạng về các sản phẩm thực phẩm chức năng không đúng quy định như quảng cáo không đúng với chất lượng sản phẩm, không đúng nội dung đã đăng ký cấp phép. Khi bị phát hiện công ty liên quan phủ nhận trách nhiệm.

Đây là một vấn đề mới, do đó, Cục An toàn Thực phẩm đang phối hợp với Bộ Thông tin Truyền thông, để có giải phảp xứ lý, quản lý tình trạng này nhằm đảm bảo thông tin các sản phẩm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Trong thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ tiến hành thanh kiểm tra, tập trung bảo đảm an toàn cho người dân ăn Tết Nguyên đán.

datnt

Tìm kiếm:✨

  • Ngộ độc, Nấm độc, Cục An Toàn Thực Phẩm, Rượu ngâm, Thực phẩm, Ca tử vong, Cho biết, Tháng 10/2018, Quảng cáo trực tuyến, Rễ cây, Quảng cáo, Cơ quan chức năng, Bộ thông tin và truyền thông, Bình Phước, Sán dây, Thực phẩm chức năng, Bánh mì, An toàn thực phẩm, Giấy phép, Tết nguyên đán

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages