Báo Người Đưa Tin: Đặt camera giám sát trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Có chống được gian lận? - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Người Đưa Tin: Đặt camera giám sát trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Có chống được gian lận?

ĐBQH Tôn Ngọc Hạnh (đoàn Bình Phước) cũng đã chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin xoay quanh việc đặt camera giám sát, đánh phách điện tử trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/dat-camera-giam-sat-trong-ky-thi-thpt-quoc-gia-2019-co-chong-duoc-gian-lan-a410413.html

Mới đây, bộ GD&ĐT vừa đưa ra những nội dung cơ bản của phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Trong đó, công tác chấm thi các phòng chấm thi sẽ phải đặt camera giám sát 24/24 giờ; Đánh phách điện tử…. nhận được nhiều sự tranh luận, quan tâm từ dư luận.

Lắp camera giám sát trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 thu hút sự quan tâm, tranh luận (Ảnh minh họa).

Một câu hỏi được đặt ra là việc lắp camera giám sát, đánh phách điện tử liệu có khả thi, có chống được gian lận? Bên hành lang Quốc hội, PV đã lắng nghe ý kiến của ĐBQH Tôn Ngọc Hạnh về vấn đề này.

Thưa đại biểu, theo phương án thi THPT Quốc gia 2019 thì việc các phòng chấm thi sẽ phải đặt camera giám sát 24/24 giờ, đánh phách điện tử liệu có khả thi và có chống được gian lận?

Vấn đề phòng chống gian lận trong thi cử có nhiều giải pháp. Trong đó, phương án mà bộ GD&ĐT vừa đưa ra là lắp đặt camera giám sát, đánh phách điện tử cũng là một giải pháp phòng chống gian lận.

Bởi, như chúng ta thấy mỗi kỳ thi đến mà xảy ra gian lận là dư luận, cộng đồng lên án rất nghiêm khắc, thậm chí bất bình, nếu không có phương án nào để giải quyết vướng mắc thì người dân sẽ dần mất niềm tin.

Chúng ta cũng đang dần hội nhập vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0, không thể tham vọng đặt camera giám sát ở tất cả mọi nơi. Nhưng, bộ GD&ĐT cũng nên triển khai ở một số điểm, sau đó đánh giá xem việc lắp camera giám sát hiệu quả đến đâu. Nếu việc bỏ kinh phí lớn mà hiệu quả, dư luận ủng hộ thì cũng phải đầu tư.

ĐBQH Tôn Ngọc Hạnh chia sẻ với PV.

Có nhiều ý kiến cho rằng việc lắp camera giám sát rất tốn kém, để tránh việc gian lận nhiều người đề xuất thêm việc thôi không thi nữa. Ý kiến của đại biểu thế nào?

Theo truyền thống học tập của chúng ta không thi thì rất khó, các em học sinh sẽ không học vì đó là tâm lý chung. Ngay cả chuyện ở bậc tiểu học không chấm điểm mà chỉ chấm đạt hay không đạt cũng là chủ đề tranh luận một thời gian khá dài. Hiện nay, nước ta chưa thể từ bỏ việc không thi, vẫn phải thi để đánh giá năng lực. Tuy nhiên, thi thế nào, phương pháp thi, giám sát thi ra sao? cũng cần phải chặt chẽ hơn. Cần sự giám sát của cả cộng đồng.

Vậy, theo đại biểu việc giám sát thi cử bằng hình thức camera, đánh phách điện tử có thể thay thế cán bộ coi thi?

Giám sát bằng hình thức camera, đánh phách điện tử là một cách quản lý có thể áp dụng. Tôi cho rằng, phải liên thông, liên kết bằng hệ thống phần mềm sẽ tốt hơn. Hãy coi đây là một công cụ để giúp cho việc thi cử triển khai có hiệu quả hơn. Đồng thời, cũng là phương thức, giải pháp làm căn cứ để giải thích, trao đổi với cộng đồng rằng "chúng tôi đã triển khai những giải pháp quyết liệt", đến khi phát hiện ra sai phạm thì có hướng xử lý kịp thời.

Theo tôi, cho dù có lắp hệ thống camera hiện đại cỡ nào thì cũng vẫn có một cơ quan chỉ huy tổng, vẫn phải có con người ở đó để điều khiển, quan sát. Có điều, việc lắp camera này sẽ sử dụng ít con người hơn, đó là tiến bộ của công nghệ 4.0 mà chúng ta đang từng bước hội nhập.

Xin cảm ơn đại biểu!

Tìm kiếm:✨

  • Camera giám sát, TÔN NGỌC HẠNH, Gian lận, Kỳ thi THPT quốc gia, Thi cử, Chấm thi, HIỆU QUẢ ĐẾN ĐÂU, Giám sát, Tranh luận, Đại biểu, Đại biểu quốc hội, Pv báo Người Đưa Tin, Như chúng ta thấy, Bên hành lang Quốc hội, Tâm Từ, Bình Phước, Hội đồng chấm thi, Tiểu học

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages