Báo KTNT: Kỳ 3: Một vụ án hình sự có nhiều khuất tất tại Bình Phước. - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo KTNT: Kỳ 3: Một vụ án hình sự có nhiều khuất tất tại Bình Phước.

Sau khi ông Mạc bị bắt tạm giam, Bà Trần Thị Luyến( vợ ông Mạc) đã đi đến nhiều cơ quan chức năng liên quan để làm rõ mọi chuyện nhưng điều bà nhận lại là sự thờ ơ, đùn đẩy trách nhiệm giữa các bên liên quan khiến bà không còn niềm tin vào công lý.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTNT, nguồn bài: http://kinhtenongthon.vn/ky-3-mot-vu-an-hinh-su-co-nhieu-khuat-tat-tai-binh-phuoc-post23680.html

Trong cuộc xô xát ngày 29/10/2015 cả gia đình ông Lê Thanh Phong đã kéo sang hành hung hai vợ chồng ông Phạm Văn Mạc và bà Trần Thị Luyến khiến hai vợ chồng ông Mạc bị thương tích nặng điều này đã có một số người chứng kiến tại sao tòa án và Viện kiểm sát không triệu tập để làm rõ thêm vụ việc. Hơn thế nữa trong quá trình khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm bổ sung, cơ quan CSĐT công an huyện Bù Đăng đã làm việc không có trách nhiệm, rất mập mờ khiến nhiều người nghi ngờ. Trong các phiên tòa, luật sư bào chữa cho ông Phạm Văn Mạc đã đưa ra nhiều điểm chưa phù hợp tại phiên tòa vi phạm nghiêm trọng luật tố tụng hình sự, hội đồng xét xử đã không thể tuyên án bởi những chứng cứ đưa ra thiếu căn cứ, vi phạm pháp luật.Hơn nữa, đại diện Viện kiểm sát huyện Bù Đăng chưa làm hết chức năng nhiệm vụ, dẫn đến nhiều tình tiết trong vụ án chưa rõ ràng khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về tính minh bạch của VKSND huyện Bù Đăng trong vụ án này.

Trong suốt quá trình điều tra bổ sung, VCSND huyện Bù Đăng đã không thay đổi cáo trạng mà chỉ dựa vào cáo trạng cũ chưa rõ ràng. Cần nói thêm quyền của ông Phạm Văn Mạc tại tòa án là có thể yêu cầu thay đổi các đại diện thyam gia hội đồng xét xử. Nhưng yêu cầu này đã bị khước từ. Đáng nói nhất là vụ án này có dấu hiệu chạy án thông qua luật sư của ông Phạm Văn Mạc xuất hiện người đứng ra móc nối để chạy án cho ông Lê Thanh Phong và một số người trong gia đình ông Phong đã tham gia xô xát với vợ chồng ông Mạc.Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã thụ lý và tiến hành mở phiên tòa phúc thẩm liên quan đến vụ án trên.

KTNT

Tìm kiếm:✨

  • Phiên tòa, Triệu tập, Trần Thị Luyến, Lê Thanh Phong, Vụ án, Chạy án, Hai vợ chồng, Luật sư, Luật tố tụng hình sự, Kỳ 3, Cáo trạng, Tỉnh Bình Phước, Bình Phước, Bộ luật tố tụng hình sự, Bị cáo, Xét xử, Tòa sơ thẩm

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages