Báo Tin Tức TTXVN: Ngộ độc thực phẩm tại đám cưới, cơ sở cung cấp thức ăn bị phạt 20,5 triệu đồng - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Tin Tức TTXVN: Ngộ độc thực phẩm tại đám cưới, cơ sở cung cấp thức ăn bị phạt 20,5 triệu đồng

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước Nguyễn Đồng Thông đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với bà Văn Thị Thu Thủy, chủ cơ sở cung cấp thức ăn và phục vụ tiệc cưới tại Thị xã Bình Long với hình thức phạt tiền 20,5 triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/phap-luat/ngo-doc-thuc-pham-tai-dam-cuoi-co-so-cung-cap-thuc-an-bi-phat-205-trieu-dong-20181005190029017.htm

Lý do là cơ sở của bà Văn Thị Thu Thủy vi phạm kinh doanh dịch vụ ăn uống, không đảm bảo an toàn thực phẩm dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong một đám cưới. Đồng thời, chủ cơ sở để xảy ra ngộ độc thực phẩm phải chịu mọi chi phí cho việc xử lý vụ ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, ngày 8/7/2018, một vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra ở tiệc cưới của gia đình ông Nguyễn Văn Nhiên, tổ 11, ấp Thanh Thịnh, xã Thanh Lương, thị xã Bình Long (Bình Phước). Cơ sở cung cấp thức ăn và phục vụ tiệc cưới là hộ kinh doanh Văn Thị Thu Thủy (cũng ngụ tại thị xã Bình Long).

Theo ghi nhận của Trung tâm Y tế thị xã Bình Long, số người cấp cứu và điều trị là 42 người. Nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm được ngành Y tế tỉnh Bình Phước xác định là do vi sinh vật (vi khuẩn Salmonella ssp) có trong gỏi ngó sen. Thực đơn tiệc cưới gồm món gỏi sen, gà chiên nước mắm, bắp bò hấp, tôm hấp, lẩu thái và sữa chua.

Sau khi để xảy ra ngộ độc thực phẩm, phía chủ cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống cho đám cưới không chịu bồi thường các khoản tiền viện phí và cho người điều trị bị ngộ độc. Thậm chí, vụ ngộ độc phải đưa ra tòa để giải quyết.

Dương Chí Tưởng (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Ngộ độc, Thực phẩm, Tiệc cưới, Điều trị, Cấp cứu, Trước đó, Giám đốc, An toàn thực phẩm, Bình Long, Bình Phước, Món Gỏi, Nguyễn Văn Nhiên, Thông tấn xã việt nam, Hôn lễ, Vi sinh vật, Nước mắm

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages