Báo NLĐ: Người nước ngoài 'vui vẻ' sống chung với ngập ở Thảo Điền - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo NLĐ: Người nước ngoài 'vui vẻ' sống chung với ngập ở Thảo Điền

Nhiều người nước ngoài sinh sống ở phường Thảo Điền (quận 2, TP HCM) dù phải bì bõm lội nước sau cơn mưa sáng nhưng họ vẫn... vui vẻ!

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/nguoi-nuoc-ngoai-vui-ve-song-chung-voi-ngap-o-thao-dien-20181002091239999.htm

Cơn mưa sáng 2-10 đã khiến hàng loạt tuyến đường ở nhiều quận, huyện trên địa bàn TP HCM bị ngập nặng.

Trong đó, đường Quốc Hương (phường Thảo Điền, quận 2) là một địa chỉ quen thuộc bởi thường xuyên bị ngập sau mưa lớn. Ngập sâu nhất là đoạn trước Đại học Văn hóa TP HCM, khi nước ngập đến đầu gối, xe chết máy hàng loạt.

Anh Nguyễn Sự, ngụ đường số 65, cho biết đoạn trước trường học đã bị ngập sau mưa từ nhiều năm qua nên người dân không bất ngờ. Chỉ khổ nhất là công nhân, nhân viên văn phòng và các sinh viên phải vất vả lội nước.

Đu

Đường Quốc Hương ngập kéo dài hàng trăm mét, chỗ sâu nhất đến đầu gối người lớn

Nước ngập tràn qua vỉa hè nên người dân phải dò dẫm từng bước để tránh bị sụp hố ga. Các tuyến đường khác như đường số 65, Lê Văn Miến, Tống Hữu Định cũng bị ngập chừng 30cm. Tịnh thất An Hòa cùng nhiều nhà dân bị nước tràn vào trong sân nên phải dùng máy bơm để đẩy nước ra ngoài.

Theo ghi nhận, do triều cường buổi sáng dâng cao nên nước mưa thoát khá chậm, đến 9 giờ ngày 2-10, nước vẫn chưa thể rút, đường vẫn ngập lênh láng.

Một chiếc xe ba gác chở sắt không dám đi qua đoạn trước Trường Đại học Văn hóa TP vì sợ chết máy

Nước tràn vào nhà dân, một số hộ phải dùng máy bơm hút nước ra

Ô tô phải đi chậm qua đường Tống Hữu Định ngập sâu chừng 30cm

Phường Thảo Điền có nhiều người nước ngoài sinh sống và có lẽ họ cũng không bất ngờ khi chứng kiến cảnh ngập nước vào buổi sáng. Nhiều người nước ngoài khi thấy phóng viên đưa máy ảnh lên chụp thì nở nụ cười, trong khi đó những người đi bộ cũng vui vẻ tiến lên để vượt ngập.

Một gia đình người nước ngoài "vui vẻ" đi bộ trên vỉa hè dưới dòng nước ngập

Dù phải đẩy xe cho chồng nhưng người phụ nữ này không hề phàn nàn

Người đàn ông này dường như đã có kinh nghiệm vượt ngập nên khá tự tin

Một người đàn ông khác ngồi trên taxi nhưng cũng lấy điện thoại ghi lại khoảnh khắc vượt ngập

Sáng sớm nay, phụ huynh và học sinh Trường THCS Hiệp Bình (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) bị một phen ná thở. Con đường số 4 dẫn vào trường chỉ có 1 đoạn 50 mét mà phải mất khoảng nửa tiếng mới có thể vượt qua. Đường này đang thi công làm cống thoát nước nên sình lầy, đất cát vương vãi. Do gần giao lộ với Quốc lộ 13, tập trung nhiều công nhân của Nhà máy cân Nhơn Hòa nên hằng ngày nơi đây vốn thường xảy ra kẹt xe thì cơn mưa sáng nay khiến tình hình càng thêm tồi tệ.

Ngập tại giao lộ đường B và đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức

Nhiều phụ huynh đề nghị hiệu truởng nhà trường cần kiến nghị địa phương, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công đường số 4; đồng thời thay đổi lịch trình của xe đưa rước nhân viên (hoặc sớm hơn, hoặc chậm hơn thời điểm học sinh tới trường) ra vào đoạn đường này để học sinh bớt khổ.

Sỹ Đông - Nguyễn Thạnh

Tìm kiếm:✨

  • Cơn mưa, Mưa lớn, Tuyến đường, Bì bõm, Người đi bộ, Ô tô, Thủ Đức, Sau Cơn Mưa, Ghi nhận, Phường Hiệp Bình Phước, Phường Thảo Điền, Thành phố hồ chí minh, Cho biết, Tống Hữu Định, Đại học văn hóa tp hcm, Người phụ nữ, Ba gác, Hố ga, Sình lầy, Hệ thống thoát nước, Tiến độ dự án, Tiến độ công trình

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages