Báo Lao Động: Vụ nhiều người cấp cứu sau khi ăn cưới ở Bình Phước: Phạt cơ sở nấu ăn 20,5 triệu đồng - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Lao Động: Vụ nhiều người cấp cứu sau khi ăn cưới ở Bình Phước: Phạt cơ sở nấu ăn 20,5 triệu đồng

Một cơ sở nấu ăn ở Bình Phước đã bị cơ quan chức năng phạt hơn 20 triệu đồng vì nấu ăn cho đám cưới khiến hàng chục thực khách đi viện - thông tin từ Sở Y tế Bình Phước, ngày 4.10. Một diễn biến khác, xuất hiện 2 biên bản cùng số, cùng ngày về cùng vụ việc trên nhưng khác nội dung.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/vu-nhieu-nguoi-cap-cuu-sau-khi-an-cuoi-o-binh-phuoc-phat-co-so-nau-an-205-trieu-dong-634473.ldo

Hình ảnh đám cưới tại nhà ông Nhiên ngày 8.7 vừa qua. Ảnh: T.L

Theo đó, ngày 4.10, tại cuộc họp giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí, Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã thông báo việc xử phạt hành chính đối với Cơ sở nấu ăn Út Thủy, vì gây ra vụ ngộ độc thực phẩm ngày 8.7 vừa qua...

Trước đó, LĐO ngày 11.9 đăng bài “Vụ hàng chục người vào bệnh viện cấp cứu sau khi ăn đám cưới” ở Bình Phước: Đưa nhau ra tòa”. Bài báo phản ánh ngày 8.7, tại ấp Thanh Thịnh, xã Thanh Lương, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước, đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm ở tiệc cưới của gia đình ông Nguyễn Văn Nhiên.

Cơ sở nấu ăn do bà Văn Thị Thu Thủy làm chủ đã nấu ăn cho tiệc cưới trên. Theo ghi nhận của Trung tâm Y tế thị xã Bình Long, người mắc đầu tiên được đưa vào điều trị lúc 1h22 ngày 9.7 và người mắc cuối đưa vào lúc 2h45 ngày 10.7. Tổng cộng có 42 người mắc và được điều trị.

Ngoài ra, có một số thực khách bị ngộ độc không đến cơ sở y tế mà tự mua thuốc uống tại nhà v.v... May mắn, sau điều trị, các thực khách bị ngộ độc đã hồi sức, không ai tử vong.

Biên bản lập ngày 9.7.2018. Ảnh: C.H

Theo Sở Y tế Bình Phước, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm được xác định do vi sinh vật (vi khuẩn Salmonella ssp) có trong món gỏi ngó sen – một trong 6 món ăn trong tiệc đám cưới.

Trước các sai phạm trên, căn cứ các quy định của luật pháp, Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Văn Thị Thu Thủy về các hành vi:

Không ghi đầy đủ các nội dung quy định tại sổ sách ghi chép việc thực hiện “chế độ 3 bước và lưu mẫu thức ăn, đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”. Không lưu mẫu thức ăn. Kinh doanh dịch vụ ăn uống không đảm bảo an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Tổng số tiền mà Sở Y tế tỉnh Bình Phước xử phạt cơ sở Út Thủy là 20,5 triệu đồng. Ngoài ra, Sở Y tế cũng buộc bà Văn Thị Thu Thủy phải chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm.

Thêm một biên bản cùng số cùng ngày do Chi cục An toàn vệ sinh thức phẩm lập. Ảnh: C.H

Riêng về 2 biên bản cùng số “01/BBLV-ND” do đoàn công tác của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước lập cùng lúc 9 giờ 30 phút ngày 9.7.2018; nội dung biên bản thứ nhất và biên bản thứ 2 không đồng nhất... Và, sau khi lập biên bản ngày 9.7.2018, thì ngày 5.9.2018, đoàn công tác của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh lại... xuống làm việc lần 2 và ghi lùi thời gian về ngày 9.7.2018, với nội dung như nhau, nhưng lại khác biệt nhiều chi tiết(?)...

Theo ông Nguyễn Đồng Thông – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước: "Nội dung này đang được đoàn xác minh theo quyết định số 1696/QĐ-SYT ngày 11.9.2018 của Sở Y tế. Hiện đoàn đang xác minh làm rõ; khi nào có kết luận chính thức, Sở Y tế sẽ thông tin cho báo chí”.

CAO HÙNG

Tìm kiếm:✨

  • Ngộ độc, Thực phẩm, Tiệc cưới, Tử vong, Điều trị, Bệnh viện, Trước đó, Cơ quan chức năng, Sở y tế, Sở Y tế Bình Phước, Lưu Mẫu, Bình Phước, Nguyễn Đồng Thông, Bình Long, Đám cưới, Thuốc uống, Tỉnh lại, Sổ sách, Vi sinh vật, Món ăn, Chánh thanh tra

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages