Báo Giao Thông: Viettel lên hạng V-League: Vé đến tay người cần - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Giao Thông: Viettel lên hạng V-League: Vé đến tay người cần

Sau 2 năm liền lỗi hẹn, Viettel chính thức giành vé lên chơi tại V-League, sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: http://www.baogiaothong.vn/viettel-len-hang-v-league-ve-den-tay-nguoi-can-d273952.html

Viettel chính thức giành vé lên chơi tại V-League

Trong số các đội bóng dự Giải hạng Nhất Quốc gia, Viettel là cái tên hiếm hoi thực sự khát khao lên hạng.

Nghe có vẻ vô lý nhưng điều này lại là thực tế bởi đa phần đều thiếu tiềm lực tài chính để tồn tại ở V-League. Nam Định mùa trước thăng hạng, nhưng lại đang đứng trước nguy cơ bắt chuyến tàu ngược trở lại hạng Nhất vì không thể tăng cường lực lượng. Viettel thì khác, họ có sự hậu thuẫn tài chính mạnh mẽ và thực tế vài năm qua, Viettel đã ném không ít tiền cho công tác đào tạo trẻ.

Nói vậy để thấy rằng, tấm vé lên hạng ở mùa giải năm nay đã thực sự tìm đúng người. Không chỉ khát khao tranh tài tại V-League, người Viettel còn khát khao xây nên một đế chế như tiền bối Thể Công đã từng làm. “Chúng tôi chiến đấu với tinh thần Thể Công”, đội trưởng Viettel Bùi Tiến Dũng đã nói như thế sau trận thắng Bình Phước 2-0 để “tạm biệt” hạng Nhất.

Song hành cùng niềm vui là những lo lắng bởi sân chơi V-League khắc nghiệt hơn hạng Nhất rất nhiều. Sài Gòn FC, TP HCM, Nam Định, ba đội bóng gần nhất lên hạng đều chật vật tìm chỗ đứng. Nam Định như đã nói ở trên, họ thiếu tiền để tạo ra sự đột phá. Còn Sài Gòn FC hay TP HCM nhà giàu cũng “khóc”.

Nhưng Viettel khác với 3 đội bóng trên, lên chơi V-League mà thiếu hẳn chân đế bóng đá trẻ. Ông Nguyễn Tân Anh, Chủ tịch Nam Định từng chia sẻ, hệ thống đào tạo trẻ của Nam Định còn yếu và phải mất khoảng 5 năm nữa mới đáp ứng được nhu cầu nhân sự cho đội 1. Sài Gòn FC và TP HCM đơn thuần là thu thập cầu thủ tứ xứ về lắp ghép thành tập thể.

Những năm gần đây, Viettel đã khẳng định được vị thế trong hệ thống đào tạo trẻ bóng đá Việt Nam. Bằng chứng là thành phần các tuyển trẻ luôn có số lượng đông đảo cầu thủ của đội bóng áo lính. Hà Nội FC sở dĩ thành công rực rỡ cũng một phần nhờ đào tạo trẻ hiệu quả, tạo ra các lớp cầu thủ kế cận xuất sắc.

Nhìn lại, có thể thấy cái thiếu duy nhất của Viettel là kinh nghiệm. Nhưng khi có khát khao, có tiền, có chân đế vững, tin rằng kinh nghiệm phần nào cũng sẽ được khỏa lấp. Hơn lúc nào hết, những ai yêu mến Thể Công đều kỳ vọng Tiến Dũng và đồng đội sẽ bước tiếp con đường hào hùng của các bậc tiền bối.

Thái Hòa

Tìm kiếm:✨

  • Tổng công ty viễn thông quân đội, Thể Công, Hạng Nhất Quốc gia, V-League, Tiến Dũng, Đội bóng, Mùa giải, Cầu thủ, Đội trưởng, Nam Định, Bóng đá, Năm qua, Hà Nội FC, Chia sẻ, Khẳng định, Như Tiền, Chính Mạnh, Khoảng 5, Đào tạo trẻ, Tiền bối, Chuyến tàu, Nhà giàu

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages