Báo Giáo Dục VN: Hiệu trưởng được bổ nhiệm thần tốc là em gái Trưởng phòng Nội vụ - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Giáo Dục VN: Hiệu trưởng được bổ nhiệm thần tốc là em gái Trưởng phòng Nội vụ

Tốt nghiệp ra trường và đi dạy chính thức được 1 năm rưỡi, một giáo viên đã được bổ nhiệm 'thần tốc' lên làm Hiệu phó rồi giữ chức Hiệu trưởng trường tiểu học.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giáo Dục VN, nguồn bài: http://giaoduc.net.vn/ban-doc/hieu-truong-duoc-bo-nhiem-than-toc-la-em-gai-truong-phong-noi-vu-post191508.gd

Ngày 04/10, nguồn tin từ Tỉnh ủy Bình Phước, cơ quan này đã nhận được đơn tố cáo của cô Bùi Thị Phương Minh (nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Diệu, huyện Bù Gia Mập) liên quan đến việc bổ nhiệm thần tốc hiệu trưởng.

Qua xem xét nội dung đơn, Bí thư Tỉnh ủy đã chuyển đơn đến Ban Nội chính Tỉnh ủy xem xét, xử lý đơn theo quy định.

Cô Xoa (áo trắng) nhận quyết định bổ nhiệm thần tốc. (Ảnh: H.L)

Nội dung của vụ việc thể hiện, cô Lê Thị Xoa (sinh năm 1986, đã đổi tên nhân vật) tốt nghiệp Trường Đại học Huế, khoa Đại học Tiểu học.

Tháng 9/2008, cô Xoa ra trường và nhận công tác tại Trường Tiểu học Kim Đồng (huyện Bù Gia Mập). Hết 1 năm tập sự, năm 2009 – 2010, cô Xoa chính thức là giáo viên của Trường Tiểu học Kim Đồng.

Giữa năm học 2010 – 2011, cô Xoa nghỉ thai sản.

Đầu năm 2011 – 2012, cô Xoa dạy được 2 tháng thì có quyết định bổ nhiệm làm Hiệu phó Trường Tiểu học Phú Nghĩa mà không thông qua việc lấy phiếu tín nhiệm tại cơ sở.

Đến tháng 3/2016, cô Xoa nghỉ thai sản lần 2 rồi tiếp tục công tác thì được bổ nhiệm làm Quyền Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Nghĩa.

Đến tháng 8/2017, cô Xoa chính thức làm Hiệu trưởng tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu.

Tóm lại, sau khi ra trường đến hết thời gian tập sự là giáo viên được 1 năm rưỡi, cô Xoa đã được kết nạp Đảng rồi nghỉ thai sản.

Sau khi đi dạy được 2 tháng, cô Xoa lại được bổ nhiệm làm Hiệu phó tại một trường khác.

Cô Bùi Thị Phương Minh cho rằng, việc bổ nhiệm Hiệu phó cho cô Xoa trong thời hạn 1 năm rưỡi như trên là trái với quy định của pháp luật.

Cô Minh đặt nghi vấn trong đơn, phải chăng cô Xoa là em gái của Trưởng phòng Nội vụ huyện Bù Gia Mập nên được bổ nhiệm thần tốc?

Hưng Long

Tìm kiếm:✨

  • Bổ nhiệm, Hiệu trưởng, Hiệu phó, Quyết định, Bùi Thị Phương Minh, Công tác, Huyện Bù Gia Mập, Trường tiểu học Kim Đồng, Trường tiểu học Hoàng Diệu, Thai sản, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Tỉnh ủy Bình Phước, PHÒNG NỘI, Giáo viên, ĐẾN HẾT, Tiểu học, Tỉnh ủy, Em gái

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages