Báo Biên Phòng: VOC 2018 gây ấn tượng mạnh với các tay đua và người hâm mộ - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Biên Phòng: VOC 2018 gây ấn tượng mạnh với các tay đua và người hâm mộ

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi Giải đua xe địa hình Việt Nam 2018 (VOC 2018) đã kết thúc và để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc mạnh với các tay đua và người hâm mộ môn đua xe địa hình cả nước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo Biên Phòng, nguồn bài: http://bienphong.com.vn/voc-2018-gay-an-tuong-manh-voi-cac-tay-dua-va-nguoi-ham-mo/

Giải đấu năm nay gồm 4 hạng thi đấu là Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng

Trong 2 ngày 29 và 30/9, 80 đội đua trên toàn quốc và nước ngoài cùng 160 vận động viên đã hội tụ tại Làng văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hà Nội) tham dự giải đua xe địa hình Việt Nam (VOC 2018).

Năm nay giải đánh dấu cột mốc lần thứ 10 tổ chức, để tri ân các đội đua và người hâm mộ cả nước, Ban tổ chức đã quyết định ngoài 3 hạng thi đấu truyền thống (Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao), Giải đua xe địa hình Việt Nam có thêm hạng thi đấu Mở rộng (nguyên là hạng Chuyên nghiệp) - các đội đua sẽ được tự do nâng cấp xe không giới hạn để có thể đạt thành tích tốt nhất tại những cung đường có độ khó cao.

Đường thi VOC 2018 được phát triển dựa trên các địa hình có sẵn và bổ trợ các loại địa hình khác nhau để tăng thêm độ khó. Có 10 bài thi đấu chính thức và 1 bài thi cộng điểm, sẽ bao gồm khá nhiều loại địa hình kết hợp như leo dốc 90o, lội bùn, xuyên rừng…

Những bài thi khó khăn với các đội đua đó là đường đua số 10 với hố bùn và rãnh sâu được bố trí ngay sau vạch xuất phát. Gây hồi hộp nhất cho khán giả là những pha băng qua bê tông cao từ 1 đến 2 mét của các tay đua. Phần lớn họ đều thất bại với màn thi cực khó khăn này.

Tại đường đua số 7, các tay đua phải vượt qua một con suối cạn chật hẹp, sau đó trèo lên con dốc thẳng đứng cao gần 3 m. Dù bài thi không tính thời gian nhưng các tay đua hầu như không vượt qua đoạn khó. Các xe đua thường bị lún bánh xuống bùn, kéo đổ cả cây mà vẫn khó có thể leo lên dốc.

Bài thi số 5 đánh đố các tay lái với 2 tấm ván bắc qua rãnh sâu. Chỉ cần sơ sẩy một chút, các "cao thủ" đều phải bỏ cuộc.

Giải diễn ra trong 2 ngày là 29 và 30/9

Trong khi đó, bài thi số 6 được thiết kế dành cho cả 4 hạng, các xe thi đấu phải thi đi theo vòng tròn rồi sau đó lại lùi xe theo vòng tròn và lùi về đích. Đây sẽ là bài thi kĩ năng điều khiển xe được xem là độc đáo, thú vị ở VOC năm nay. Ở bài thi này yếu tố con người đóng vai trò quan trọng, phương tiện chỉ là công cụ. Theo đánh giá của giới chuyên môn những chiếc xe có chiều dài trục cơ sở ngắn và bán kính quay vòng nhỏ rất có lợi khi ôm cua lùi xe. Trong khi đó những xe có chiều dài trục cơ sở lớn làm lái xe phải mất đến hai "đỏ" mới qua được…

Giải đua xe địa hình Việt Nam với tiền thân là giải đấu phong trào với tên gọi "Vô lăng Vàng" diễn ra lần đầu tiên vào năm 2008. Từ năm 2010, VOC đã được tổng cục TDTT chính thức công nhận là một bộ môn thi đấu thể thao phong trào trong hệ thống các giải đấu trong nước.

Trải qua 10 năm phát triển và hoàn thiện, VOC luôn hướng người chơi tới một môn thể thao lành mạnh, hấp dẫn và hữu ích. Không chỉ dừng lại ở phạm vi trong nước, qua mỗi mùa giải BTC còn kỳ vọng sẽ tìm ra được các nhân tố phù hợp để tham gia vào các cuộc đua trên trường quốc tế.

Vượt qua trướng ngại vật là những cục bê tông cao 2 mét

Thông qua giải đấu, BTC kỳ vọng sẽ tìm ra được các nhân tố phù hợp để tham gia vào các cuộc đua trên trường quốc tế.

Kết quả VOC 2018:

Hạng Bán tải Việt Nam:

Giải nhất: Đội 103 - Colorado CVC 09 - 409 điểm

Giải nhì: Đội 108 - Navara NAC Club 01 - 404 điểm

Giải ba: Đội 109 - Colorado CVC 31 - 404 điểm.

Hạng Cơ bản:

Giải nhất: Đội 225 - Quảng Ninh 2 - 522 điểm

Giải nhì: Đội 215 - Vinh Lê Cruiser - 490 điểm

Giải ba: Đội 207 - Vit Club Vietjet Air 06 - 443 điểm

Hạng Mở rộng:

Giải nhất: Đội 407 - Bình Phước SuperS 01 - 561 điểm

Giải nhì: Đội 401 - Ha Noi Offroad 01 - 543 điểm

Giải ba: Đội 404 - Miền Trung 01 - 529 điểm

Hạng Nâng cao:

Giải nhất: Đội 304 - Cường Chè Haso - 596 điểm

Giải nhì: Đội 312 - Ma Bang - Ha Noi Offroad Club 06 - Vitclub 16 - 550 điểm

Giải ba: Đội HCM 05 - 538 điểm.

Đức Phát

Tìm kiếm:✨

  • VOC 2018, Địa hình, Bán tải, Đội đua, Tay đua, Bài thi, Giải đua, Hạng Mở rộng, Thao Phong, Lần thứ 10, Tổng cục thể dục thể thao, Nâng cấp, Hợp để, Công nhận, Việt nam, Tượng Mạnh, Số 10, Số 6, Hà Nội, Việt Nam Có, Chặng đua, Đề thi

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages