Báo Zing: Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: 'Nghệ sĩ xiếc cũng giống như tài xế xe tải' - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Zing: Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: 'Nghệ sĩ xiếc cũng giống như tài xế xe tải'

Sáng 8/9, bộ đôi nghệ sĩ xiếc chia sẻ về điểm chung giữa nghệ sĩ xiếc và tài xế xe tải trong sự kiện 'Tăng cường sức khỏe cùng Castrol CRB Turbomax' tại Bình Dương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giải trí, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/quoc-co-quoc-nghiep-nghe-si-xiec-cung-giong-nhu-tai-xe-xe-tai-post875247.html

Sự kiện được tổ chức ngày 8/9, tại TBS Depot, ngã 3 Tân Vạn, đường DT 743, Bình Thắng, Dĩ An, Bình Dương.

Trong chương trình, nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ hướng dẫn các bác tài thực hiện bài tập vận động do Castrol thiết kế riêng, với sự tư vấn của bác sĩ Vương Trọng Hiếu, chuyên khoa Phục hồi chức năng - Chấn thương, Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM. Qua đó, giúp các tài xế xe tải giữ sức khỏe dẻo dai và tinh thần tỉnh táo trong suốt lộ trình dài ngày.

• 2018-09-08 10:30

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cho biết đây là lần đầu tiên hai anh đứng trên sân khấu để hướng dẫn tài xế. Cả hai cảm thấy rất vui khi được chia sẻ kinh nghiệm, cũng như góp phần giúp tài xế rèn luyện sức khỏe. Anh em Cơ - Nghiệp cho biết, nghệ sĩ xiếc cũng giống như tài xế, thường xuyên có nguy cơ đối mặt với tai nạn nên phải luôn cẩn thận.

Chia sẻ về cú ngã tại hậu trường cuộc thi Britain's Got Talent 2018, Quốc Nghiệp cho biết anh luôn cố hết sức để thể hiện tốt và an toàn nhất.
"Con người luôn làm được những điều phi thường. Cả hai mong muốn thế giới thấy được người Việt Nam phi thường", Quốc Cơ nói thêm.

• 2018-09-08 10:23

Từ sau chương trình Britain's Got Talent 2018, đây là lần đầu tiên anh em hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trở lại sân khấu. Ngoài động tác chồng đầu và sức mạnh đôi tay đầy cuốn hút, cả hai khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ khi xuất hiện trong vai trò mới lạ: bác sĩ tư vấn sức khỏe. Cụ thể, anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ hướng dẫn các tài xế thực hiện một số động tác đơn giản để giữ sức khỏe dẻo dai và tinh thần tỉnh táo và trực tiếp chấm điểm cho phần thể hiện của các bác tài. Những động tác này đã được hai anh em thực hiện trong một clip ngắn được đăng tải trên mạng xã hội trước đó.

• 2018-09-08 10:19

Video - Quốc Cơ, Quốc Nghiệp hướng dẫn tài xế bài tập bên trong cabin

Các bài tập này có thể dễ dàng thực hiện bên ngoài cabin, giúp các tài xế vận động hệ thần kinh, cơ xương khớp, phòng chống cơn đau nhức và các vấn đề về cơ lưng, đầu, cổ, vai gáy.

• 2018-09-08 10:13

Ngay sau đó, bộ đôi huấn luyện viên Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chính thức xuất hiện với clip hướng dẫn chi tiết các bài tập thể dục trong và ngoài cabin cho tài xế. Những tài xế có mặt tại sự kiện đều không thể rời mắt khỏi những động tác trong clip, một số bác tài còn quay lại động tác này để theo dõi.

• 2018-09-08 10:09

Video - Quốc Cơ, Quốc Nghiệp hướng dẫn tài xế tập vận động ngoài cabin

Bài tập được tư vấn bởi bác sĩ Vương Trọng Hiếu chuyên khoa phục hồi chức năng - chấn thương, với sự thực hiện của hai nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

• 2018-09-08 10:06

Clip về cuộc sống thường ngày của tài xế được chiếu trên màn hình lớn khiến người xem xúc động. Dường như tất cả tài xế có mặt đều thấy hình ảnh mình từ những chia sẻ trong clip. Điểm chung của những người làm công việc này là phải di chuyển nhiều, thiếu thời gian nghỉ ngơi, ăn uống không điều độ, dẫn đến đau nhức cơ, đầu, cổ, vai gáy.

• 2018-09-08 10:03

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Giám đốc tiếp thị Castrol cho biết: "Hơn một thập kỷ qua, Castrol không chỉ giới thiệu những sản phẩm chất lượng mà còn đồng hành cùng tài xế, mang lại sự an toàn hơn cho bác tài. Thấu hiểu được sự vất vả của bác tài, nhất là vấn đề về sức khỏe như đau lưng, cổ, vai gáy, chúng tôi đã kết hợp với bác sĩ và chuyên gia để thiết kế những bài tập đơn giản, giúp tài xế có thể tập luyện cả trong cabin và ngoài xe".

• 2018-09-08 10:01

Chương trình chính thức bắt đầu, Quyền Linh xuất hiện trong vai trò MC và khuấy động chương trình bằng cách kêu gọi những tràng pháo tay lớn từ các bác tài.

• 2018-09-08 09:54

Anh Trần Minh Vũ (quận 12, TP.HCM) chăm chú theo dõi phần giao lưu của các tài xế khác trên sân khấu. Dù tối hôm trước phải lái xe, anh vẫn hào hứng tham gia chương trình: "Tôi rất mong được gặp gỡ anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp, cũng như có thêm kiến thức hữu ích về sức khỏe".

• 2018-09-08 09:44

Dưới sân khấu, các tài xế chăm chú theo dõi đồng nghiệp tham gia trò chơi vận động. Ít phút nữa, những tài xế này sẽ được chia đội để thực hiện phần thi vận động dưới sự hướng dẫn của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

• 2018-09-08 09:39

Các tài xế có mặt tại sự kiện đều rất hào hứng. Trước khi bước vào chương trình chính, các bác tài sẽ có màn khởi động nhỏ với một số trò chơi thú vị: thử tài nói nhanh, nhảy theo điệu nhạc...

• 2018-09-08 09:32

Đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên trong sự kiện, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã có mặt từ sớm và chuẩn bị. Quốc Nghiệp chia sẻ: "Do công việc thường xuyên phải di chuyển trên xe nên chúng tôi rất hiểu những vấn đề tài xế gặp phải".

• 2018-09-08 09:18

53% tài xế xe tải đối mặt với vấn đề sức khỏe

Theo nghiên cứu của Castrol thực hiện tại thị trường châu Á năm 2018, có đến 53% tài xế xe tải đối mặt với những vấn đề về sức khỏe xuất phát từ áp lực công việc với những chuyến hành trình dài, thiếu thời gian nghỉ ngơi và vận động, ăn uống không điều độ.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng 23% tài xế xe tải được phỏng vấn đều gặp các vấn đề về thiếu ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ, 21% nói rằng họ thường xuyên bị các cơn đau lưng hành hạ, và 14% có các vấn đề về cổ, vai, gáy. Một số nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng này là do thời gian làm việc liên tục. 63% bác tài chia sẻ rằng họ phải làm việc liên tục trên 8 giờ mỗi ngày trong cabin, và có rất ít thời gian để nghỉ ngơi.

Lịch làm việc dày đặc, nhưng khi được hỏi về thời gian nghỉ ngơi và các hoạt động chăm sóc sức khỏe khác, 32% tài xế xe tải cho biết không có thói quen vận động và chăm sóc sức khỏe.

• 2018-09-08 09:12

Ở Việt Nam, số lượng xe tải tham gia lưu thông trên đường tăng cao mỗi năm. Nghề lái xe tải đường dài cũng dần trở nên phổ biến. Đây là công việc có nhiều thử thách và luôn tiề̀m ẩn nguy hiểm, đòi hỏi họ phải luôn nỗ lực, khỏe mạnh, tỉnh táo và giàu kinh nghiệm.

• 2018-09-08 09:05

Anh Nguyễn Như Tùng (Bình Phước) là một trong những tài xế đầu tiên đến sự kiện. "Lái xe bình thường đã vất vả, làm tài xế xe tải còn khó khăn hơn nhiều vì phải di chuyển đường dài, thường xuyên xa gia đình và sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. Tôi mong qua chương trình sẽ học hỏi được nhiều kiến thức và cải thiện vấn đề sức khỏe thường mắc như đau lưng, đau mỏi vai gáy", anh Tùng cho hay.

Tài xế tìm hiểu bài tập giảm đau nhức do Castrol thiết kế riêng.

• 2018-09-08 08:45

Chưa đến 8h, bên ngoài Trung tâm kho vận ICD TBS Tân Vạn, Bình Dương, nhiều tài xế đã đứng xếp hàng chờ tham gia sự kiện “Tăng cường sức khỏe cùng Castrol CRB Turbomax”. Các tài xế xe tải tham gia chương trình sẽ được hướng dẫn những động tác giúp giảm đau nhức xương khớp và giữ tinh thần tỉnh táo khi di chuyển theo lộ trình dài ngày. Đây là những bài tập đơn giản và không tốn nhiều thời gian nên tài xế có thể tranh thủ thực hiện bất cứ lúc nào trên xe.

Hà Mỹ Giang

Tìm kiếm:✨

  • Quốc Cơ, Quốc Nghiệp, Tài xế, Castrol, Xe tải, Britain's Got Talent 2018, Castrol CRB Turbomax, Bác Tài, Cabin, Vận động, Tại sự kiện, Đau lưng, Anh em, TBS Depot, Hướng dẫn, Ngã 3 Tân Vạn, Sức khỏe, Video clip, Một số, MC, Anh, Tiếng vỗ tay, Xiếc thú, Hệ thống thần kinh, Điệu nhạc

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages