Báo VOV: Vụ phế phẩm cà phê trộn pin ở Đắk Nông: Các đối tượng đối mặt án tù - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VOV: Vụ phế phẩm cà phê trộn pin ở Đắk Nông: Các đối tượng đối mặt án tù

Từ cuối năm 2015 đến tháng 4/2018, Loan và Bảo đã xuất bán khoảng 300 tấn hỗn hợp phế phẩm cà phê trộn với dung dịch bột pin.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/phap-luat/vu-phe-pham-ca-phe-tron-pin-o-dak-nong-5-doi-tuong-doi-mat-an-tu-808524.vov

Cơ quan chức năng vừa hoàn tất việc điều tra vụ phế phẩm cà phê trộn pin ở Đắk Nông.

Cuối năm 2015, Phan Thị Dung, chủ một cơ sở kinh doanh nông sản ở huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước liên hệ với Lê Thị Hồng Thơ (ở xã Nâm N’jang, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) tìm mua tạp chất, trộn vào hồ tiêu để bán kiếm lời.

Sau khi thỏa thuận, Thơ đã liên hệ với Nguyễn Thị Thanh Loan và Nguyễn Xuân Bảo (trú tại xã Đắk Wer, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) để đặt hàng theo yêu cầu của Dung.

Hợp chất được sản xuất mang tiêu thụ ở Bình Phước.

Bảo và Loan nghĩ ra cách trộn phế phẩm cà phê với dung dịch bột pin, sấy khô và sàng lọc lấy thành phẩm có kích cỡ giống hạt hồ tiêu rồi đóng thành bao bì để bán cho Dung thông qua Thơ.

Hành vi này chỉ dừng lại khi Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện vào ngày 22/4/2018, thu giữ tại cơ sở của Dung 9 tấn tạp chất cà phê có chứa than pin. Kết quả giám định có 18,34% tạp chất, trong đó có bột pin chứa mangan dioxit; kẽm clorua; amoni clorua… là các chất bị cấm trong thực phẩm.

Kết quả điều tra của VKSND tỉnh Đắk Nông cho thấy, từ cuối năm 2015 đến tháng 4/2018, Loan và Bảo đã xuất bán khoảng 300 tấn hỗn hợp phế phẩm cà phê trộn với dung dịch bột pin, với giá từ 9.000-12.000 đồng/kg, trong đó Thơ hưởng chênh lệch từ 1.000- 3.000đồng/kg tùy thời điểm.

Căn cứ vào kết quả điều tra, hành vi của các đối tượng là vi phạm về quy định an toàn thực phẩm (điều 317, bộ Luật Hình sự năm 2015). Khung hình phạt áp dụng cho các đối tượng này là từ 7-15 năm tù./.

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Phan Thị Dung, Nguyễn Thị Thanh Loan, Lê Thị Hồng Thơ, Đăk Nông, Công an tỉnh Đắk Nông, Nguyễn Xuân Bảo, Mangan dioxit, Hồ tiêu, Xã Đắk Wer, Bình Phước, Thơ, VKSND tỉnh Đắk Nông, Giám định, Thu giữ, An toàn thực phẩm, Clo-rua, Hạt Hồ, Khung hình phạt, Cơ quan chức năng, Phạm tội, Hợp chất, Bao bì, Nhà thơ

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages