Báo TGTT: Hôm nay 4/9: Giá heo hơi tại miền Bắc có nơi tăng đến 2.000 đồng/kg - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo TGTT: Hôm nay 4/9: Giá heo hơi tại miền Bắc có nơi tăng đến 2.000 đồng/kg

Sau một thời gian chững lại thậm chí có dấu hiệu đi xuống, giá heo hơi tại miền Bắc lại bắt đầu phục hồi trở lại, nhiều khu vực tăng đến 2.000 đồng/kg.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/hom-nay-4-9-gia-heo-hoi-tai-mien-bac-co-noi-tang-den-2-000-dong-kg-11691.html

Tại miền Nam sau những ngày giá heo hơi tăng hiện giá heo tại đây không có nhiều biến động.

Cụ thể, giá heo hơi tại hầu hết các tỉnh như Đồng Nai, TP.HCM, Bình Dương, Cà Màu, Cần Thơ, Hậu Giang, Bến Tre... đang dao động trong khoảng 50.000 - 52.000 đồng/kg, với mức giá phổ biến là 51.000 đồng/kg.

Một số địa phương như Bình Phước, Long An giá heo hơi đạt khoảng 49.000 đồng/kg. Hiện, giá heo hơi tại miền Nam vẫn dao động trong khoảng 48.000 - 52.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tăng 2.000 đồng/kg tại miền Bắc sau ngày dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Giá heo hơi hôm nay tại thị trường miền Bắc bắt đầu có dấu hiệu phục hồi trở lại, nhiều nơi tăng tới 2.000 đồng/kg. Theo đó, tại Hưng Yên tăng tới 2.000 đồng lên 53.000 - 53.500 đồng/kg đối với heo siêu đẹp. Còn Phú Phọ và Thái Nguyên báo giá heo hơi tăng ít hơn, khoảng 1.000 đồng/kg, lên khoảng 51.000 - 52.000 đồng/kg.

Các địa phương như Hải Dương, Tuyên Quang, Hà Nam... giá heo hơi không có nhiều thay đổi, đang phổ biến ở mức 51.000 đồng/kg; Lào Cai, Sơn La cao hơn một chút, 53.000 - 54.000 đồng/kg.

Hiện, giá heo hơi tại miền Bắc được thu mua trong khoảng 48.000 - 54.000 đồng/kg.

Trái ngược với thị trường miền Bắc thì giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên lại khá trầm lắng. Giá heo hơi tại các tỉnh Bắc Trung Bộ vẫn cao hơn một chút so với những tỉnh khác, dao động trong khoảng 48.000 - 52.000 đồng/kg. Trong đó, Hà Tĩnh là địa phương duy nhất đạt 48.000 đồng/kg.

Những địa phương khác như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận giá heo hơi đang ở quanh khoảng 47.000 - 48.000 đồng/kg. Bình Định có giá cao hơn, 49.000 đồng/kg.

Giá heo hơi toàn miền đang ở mức từ 47.000 - 52.000 đồng/kg, mức giá khá tốt.

PHẠM ĐỨC

Dịch tả heo Châu Phi bùng phát ở nhiều nơi

Dịch tả heo đã bùng phát ở Trung Quốc, nơi đang nuôi một nửa số heo thịt cùa cả thế giới. Không chỉ ở Trung Quốc, nông dân nhiều nơi đã chịu thiệt hại vì bệnh dịch này. Châu Âu, châu Á, châu Phi đều xuất hiện heo mắc bệnh.

Bộ Nông nghiệp và các vấn đề Nông thôn Trung Quốc cho biết, tính tới ngày 1/9, Trung Quốc đã tiêu hủy hơn 38.000 con heo nhằm dập dịch.

Theo AFP, Tổ chức Nông Lương của Liên Hợp Quốc (FAO) cho biết, dịch tả heo ở Trung Quốc có thể lan rộng khắp châu Á. FAO nói, các hoạt động vận chuyển heo và các sản phẩm từ thịt heo có thể làm lây lan bệnh dịch qua đường biên giới. “Những virus chết người từ dịch tả heo châu Phi ở Trung Quốc có thể lây lan sang các nước châu Á khác bất kỳ lúc nào”, FAO cảnh báo.

Trong thông báo của mình, FAO cho biết, các trường hợp được phát hiện cách nhau hơn 1.000 km, điều này cho thấy bệnh dịch có thể lây lan khắp các tỉnh thành Trung Quốc và xuyên biên giới các nước láng giềng ở Ðông Nam Á hoặc bán đảo Triều Tiên, nơi có nhu cầu tiêu thụ thịt heo lớn.

Theo số liệu của FAO, một nửa số lượng thịt heo trên thế giới được nuôi tại Trung Quốc và Trung Quốc hiện là nước tiêu thụ thịt heo lớn nhất thế giới tính theo bình quân đầu người. Ngoài ra, ngay từ hồi tháng 5, FAO đã cảnh báo nguy cơ lây lan dịch tả heo từ Nga.

Một diễn biến khác, lo ngại dịch tả heo châu Phi, Philippines cấm nhập khẩu heo 6 nước. Cụ thể, Bộ trưởng Nông nghiệp Emmanuel Pinõl đã đình chỉ ngay việc xử lý, đánh giá đơn và cấp giấy phép nhập khẩu vệ sinh và kiểm dịch thực vật (SPS) cho những mặt hàng này.

Ông Pinõl cho biết, tất cả lô hàng hàng vào Philippines sẽ được kiểm dịch thú y tại tất cả cảng chính.

Chính phủ nước này cũng ban hành lệnh cấm tạm thời về việc nhập khẩu heo trong nước và hoang dã và các sản phẩm liên quan đến heo từ Trung Quốc, Latvia, Ba Lan, Romania, Nga và Ukraine.

Tìm kiếm:✨

  • Thịt lợn, Nhập khẩu, Miền bắc, Các tỉnh, Biến động, Cho biết, Nông nghiệp, Mặt hàng, Hà Nam, Miền trung, Nông thôn, Nông dân, Trung Quốc, Ba Lan, FAO, Phương Như, Vi-rút, Liên hợp quốc, Tổ chức nông lương, Giấy phép nhập khẩu, Dịch tả, Dịch bệnh, Heo nái, Đại dịch, Nam á, Nước láng giềng, Nghỉ lễ

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages