Báo SGGP: Giá mủ cao su khó trở lại thời kỳ đỉnh cao trong 10 năm tới - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo SGGP: Giá mủ cao su khó trở lại thời kỳ đỉnh cao trong 10 năm tới

Tại Hội thảo Chuỗi cung ứng gỗ cao su - Thực trạng và giải pháp, Tiến sĩ Tô Xuân Phúc (Tổ chức Forest Trends), cho biết, với tình hình hiện nay, giá mủ cao su không thể trở lại đỉnh cao vào đầu những năm 2010 như trước và tình trạng này có thể kéo dài đến năm 2030.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/gia-mu-cao-su-kho-tro-lai-thoi-ky-dinh-cao-trong-10-nam-toi-549780.html

Thu hoạch mủ cao su tại Bình Phước. Ảnh: T.L

Trước đó, Tiến sĩ Trần Thị Thúy Hoa (Hiệp hội Cao su Việt Nam) cũng nhận định, giá mủ cao su trong nhiều năm tới khó có thể tăng cao trở lại như thời kỳ 2010 - 2011.

Thời gian qua nhờ hạn chế nguồn cung nên giá mủ cao su phục hồi nhưng không bền vững. Khi giá nhích lên, người dân lại khai thác mủ cao su (cả ở Việt Nam và các nước) làm nguồn cung nhiều hơn nhu cầu. Với 900.000ha cao su, nhất là cao su vùng Tây Bắc, sẽ đi vào khai thác thời gian tới nên tiềm năng về sản lượng vẫn có thể cao hơn nhu cầu.

CÔNG PHIÊN

Tìm kiếm:✨

  • Cao su, Mủ cao su, Tổ chức Forest Trends, Trần Thị Thúy Hoa, Tô Xuân Phúc, Sản lượng, Nguồn cung, Cho biết, CÔNG PHIÊN, Khai thác, Việt nam, Bình Phước, Lại Như, Thu hoạch, Tiến sĩ, Hội thảo, Công ty cao su

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages