Báo Đời Sống Plus: Giá heo hơi hôm nay 3/9: Hậu tăng chót vót, giá lợn bắt đầu chững lại - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Đời Sống Plus: Giá heo hơi hôm nay 3/9: Hậu tăng chót vót, giá lợn bắt đầu chững lại

Giá heo hơi hôm nay 3/9, sau khi liên tiếp tăng cao trong thời gian dài, giá heo hơi bắt đầu có dấu hiệu chững lại. Dự báo, giá heo trong nước sẽ có xu hướng 'hạ nhiệt' trong một vài tháng tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/gia-heo-hoi-hom-nay-3-9-hau-tang-chot-vot-gia-lon-bat-dau-chung-lai-50934-6.html

Giá heo hơi hôm nay 3/9: Một tuần biến động tích cực

Giá heo hơi hôm nay 3/9 tại các vùng của cả nước vẫn đang giữ ở mức trên dưới 50.000 đồng đến 52.000 đồng/kg, tùy loại. Gần hai tuần qua, giá heo ghi nhận tương đối ổn định theo chiều hướng tăng giá đầy tích cực, dù còn một vài nơi có giảm nhẹ nhưng hiện giá heo vẫn giữ mức giá khá cao.

Cụ thể, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc sau chuỗi ngày có nhiều biến động về giá. Đầu tuần giá heo hơi tại một vài nơi tại các tỉnh miền Bắc như: Lào Cai, Hà Nội, Ninh Bình,…tăng 1.000 – 2.000 đồng và mức giá phổ biến toàn miền chạm ngưỡng 50.000 - 52.000 đồng/kg.

Tại miền Bắc đã đi vào ổn định và có ít biến động hơn. Mức giá phổ biến đang là 50.000 - 51.000 đồng/kg. Một số địa phương trọng điểm như Hà Nam, Hưng Yên, Bắc Giang, Hải Dương,... đang dao động từ 49.000 - 51.000 đồng/kg.

Tương tự, giá heo hơi tại miền Trung ghi nhận giảm nhẹ không đáng kể. Vào giữa tuần, các tỉnh như Hà Tĩnh, Quảng Trị, Lâm Đồng, Bình Định, Khánh Hòa đồng loạt giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg.

Nhưng đến cuối tuần giá heo hơi xuất chuồng tại khu vực này lại quay về xu hướng ổn định hơn và dao động từ 47.000 - 53.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại ở miền Nam, giá heo hơi có xu hướng biến động nhất trên cả nước, chủ yếu là xu hướng tăng ở nhiều địa phương.

Đầu tuần, tại một số tỉnh như Bình Dương, Vĩnh Long, Kiên Giang, Trà Vĩnh, Đồng Tháp,... tăng từ 1.000 -2.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, có vài tỉnh giảm giá như Đồng Nai, Bình Phước, An Giang,... với mức giảm từ 500 - 2.000 đồng/kg.

Về cuối tuần, thị trường heo hơi tại miền Nam khởi sắc khi các tỉnh như An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang tăng giá bán trở lại và đang dao động từ 49.000 - 52.000 đồng/kg. Hiện toàn miền đang nằm trong khoảng từ 47.000 - 53.000 đồng/kg.

Theo các chuyên gia nhận định, sau nhiều tuần liên tục tăng giá và giữ ở mức cao. Trong tháng 8, ghi nhận giảm so với những tháng trước. Dự báo, giá thịt lợn trong nước sẽ có xu hướng "hạ nhiệt" trong một vài tháng tới.

Dự báo, giá thịt lợn trong nước sẽ có xu hướng hạ nhiệt trong một vài tháng tới. Nguyên nhân được chỉ ra là, giá lợn hơi bắt đầu tăng từ tháng 4 và giữ ở mức cao trong 2 tháng gần đây đã khiến các hoạt động đầu tư tái đàn, tăng đàn diễn ra khởi sắc hơn trên cả nước.

Ngoài ra, khi giá thịt lợn hơi ở mức cao, một bộ phận người tiêu dùng đã chuyển sang tiêu thụ các sản phẩm chăn nuôi khác như thịt bò, thịt gia cầm hay sản phẩm từ thủy sản làm giảm áp lực đến nguồn cung sản phẩm thịt lợn.

Cùng với đó, sau dịp nghỉ lễ 2/9 tình hình tiêu thụ thịt lợn khả năng sẽ giảm đi. Đây gần như trở thành quy luật bất thành văn trong những năm gần đây ở một số tỉnh thành. Vấn đề này cũng sẽ là một yếu tố ảnh hướng đến giá heo trong những ngày tới. Song đáng nói là dù giá lợn hơi đã giảm, giá thịt lợn trên thị trường vẫn giữ ở mức cao.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 27/8: Vàng tăng vọt do USD trượt dốc liên tiếp

Mai Hương - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Thịt lợn, Lợn hơi, Chăn nuôi, Nguồn cung, Miền bắc, Biến động, Ổn định, Một số, Gia cầm, Hà Nam, Miền trung, Miền nam, Theo Đời sống Plus/GĐVN, XEM THÊM, Hà Nội, Người chăn nuôi, Nghỉ lễ, Thịt bò

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages