Báo NLĐ: Hàng xóm mâu thuẫn vì chó: Ý thức quan trọng nhất - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo NLĐ: Hàng xóm mâu thuẫn vì chó: Ý thức quan trọng nhất

Nuôi chó ở đô thị không hề đơn giản, vừa phải bảo đảm vệ sinh, vừa hài hòa được tình làng nghĩa xóm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tình yêu - Hôn nhân, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/ban-doc/hang-xom-mau-thuan-vi-cho-y-thuc-quan-trong-nhat-20180910115320107.htm

Sau khi xem đoạn video trên Báo Người Lao Động trong bài . Tôi xin kể câu chuyện nhỏ ở xóm tôi về chuyện chó ở đô thị:

Nơi tôi ở, trước là vườn mai lớn nhất quận Thủ Đức (TP HCM). Sau năm 2000, nơi đây mới được quy hoạch thành khu dân cư. Hẻm nhà tôi là hẻm cụt, có khoảng 30 hộ sinh sống mà hầu hết các nhà đều nuôi chó làm cảnh, giữ nhà. Nhà ít thì 1 con, nhiều thì 3 con, đủ các giống khác nhau.

Một người dắt chó đi vệ sinh ngoài công viên

Đặc biệt là có một hộ gia đình chuyên nhặt chó hoang ngoài đường về nuôi. Chó con lạ nhà đêm cứ sủa ăng ẳng, mấy đứa con nít cứ thế khóc theo nhưng chẳng ai phàn nàn vì hiểu được tình cảm của cô chủ.

Trong xóm tôi có một chú chó giống Nhật, mà ai cũng là chủ của nó. Hai năm trước chủ nó làm ăn thua lỗ, phải trốn nợ trong đêm. Nó bị bỏ rơi kể từ cái đêm ấy. Cũng từ đó đến giờ nó sống quanh quẩn trong xóm, ăn cơm nhà này và ngủ ở nhà kia. Nó giữ nhà cho tất cả các gia đình trong xóm.

Như một quy luật ngầm, hễ gia đình nào còn thừa cơm, đồ ăn đều để trong túi bóng sạch và buộc trước của nhà. Sau đó, bà Thủy - nhà đầu xóm lại đạp chiếc xe cọc cạch đi lấy đồ về và mang cho những con chó kém may mắn ấy.

Thực ra, trong xóm cũng có người không thích nuôi chó vì nhiều lý do. Cũng không ít lần người ta to tiếng với nhau cũng vì chuyện thả chó, chó đi vệ sinh bậy ngoài đường. Nhưng đã lâu rồi những điều như vậy không còn xảy ra nữa, kể từ cái bữa người trong xóm ngồi lại, chia sẻ, góp ý, nhắc nhở nhau mỗi gia đình ý thức một chút. Không chỉ chuyện chó, mèo mà kể cả những vấn đề khác trong con hẻm nhỏ này cũng thế, đều được giải quyết theo cách như vậy.

Tôi nghĩ quan trọng là ý thức cộng đồng và tập cho những vật nuôi của mình biết chỗ đi vệ sinh, không hung bạo, cắn phá thì chắc chắn mọi thứ sẽ trở nên hài hòa.

Clip ghi lại cảnh 2 gia đình xô xát vì chó thả rông.

Nguyễn Khoát (KP6, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM)

Tìm kiếm:✨

  • Người Dắt Chó, Nguyễn Khoát, Xóm tôi, Đình Chuyên, Cảnh 2, Bà Thủy, Ý thức, Trốn nợ, Hộ sinh, Tình làng nghĩa xóm, Con nít, Hai Năm, Vệ sinh, Vật nuôi, Video clip, Nhật Bản, Vi-đê-ô

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages