Thứ Năm, 20 tháng 9, 2018

Báo Người Đưa Tin: Tử từ Vũ Văn Tiến trong vụ thảm sát tại Bình Phước đã bị thi hành án tử

Sau hơn 3 năm gây ra tội ác trong vụ sát hại 6 người trong một gia đình rúng động toàn quốc, Vũ Văn Tiến đã bị thi hành án tử bằng hình thức tiêm thuốc độc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/tu-tu-vu-van-tien-trong-vu-tham-sat-tai-binh-phuoc-da-bi-thi-hanh-an-tu-a404827.html

Ngày 20/9, hội đồng Thi hành án tỉnh Bình Phước đã tổ chức thi hành bản án tử hình đối với tử tù Vũ Văn Tiến (SN 1991, HKTT xã Phú Riềng, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).

Trước đó, Tiến bị kết án tử hình về tội Giết người và Cướp tài sản khi gây ra vụ án mạng chấn động giết 6 người trong một gia đình tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Tử tù Vũ Văn Tiến (trái) trong phiên xét xử sơ thẩm.

Thông tin từ TAND tỉnh Bình Phước cho biết, tử tù Tiến được thi hành bản án bằng hình thức tiêm thuốc độc. Sáng nay, Tiến được dẫn giải ra khu công bố thủ tục thi hành án tại trại tạm giam Công an tỉnh Bình Phước để ăn bữa ăn cuối cùng và viết thư để lại cho người thân.

Tuy nhiên, Tiến không ăn cơm mà chỉ uống ly cà phê rồi viết lá thư cuối cùng gửi lại cho thân nhân. Sau khi hội đồng Thi hành án công bố và tống đạt cho tử tù Vũ Văn Tiến các quyết định không kháng nghị của VKSND và TAND Tối cao, quyết định bác đơn xin ân xá giảm án tử hình của Chủ tịch nước và quyết định thi hánh án tử hình của Chánh án TAND tỉnh Bình Phước, tử tù bị áp giải đến nơi thi hành án tử hình tại trại tạm giam Bố Lá (Công an TP.HCM) đóng trên địa bàn xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Đến khoảng 8h cùng ngày, quá trình thi hành án tử hình đối với tử tù Vũ Văn Tiến được tiến hành xong. Tử tù Vũ Văn Tiến đã tử vong và được đưa về nhà xác bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước. Sau đó thi thể tử tù này được bàn giao cho gia đình tiến hành mai táng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 5/7/2015, Nguyễn Hải Dương cùng Trần Đình Thoại (SN 1988, HKTT ấp Tường Hưng, xã Thới Hòa, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) đến nhà ông Lê Văn M. (ngụ xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) với mục đích giết người cướp tài sản nhưng thất bại. Sau đó Thoại không đi nữa nhưng vẫn mua dao giúp Dương gây án.

Nguyễn Hải Dương (giữa) kẻ chủ mưu vụ án.

Đến rạng sáng 7/7/2015, Dương cùng Tiến từ huyện Hóc Môn (TP.HCM) đến tỉnh Bình Phước. Sau đó, cả hai đột nhập vào căn biệt thự của ông M.. Tại đây, Tiến giúp Dương khống chế 6 nạn nhân để đối tượng này ra tay sát hại.

Sau khi gây án, cả 2 lấy đi tiền và một số tài sản trị giá gần 50 triệu đồng. Dương khai nhận thực hiện hành vi sát hại 6 người trong gia đình ông M. là để trả thù tình khi bị chị Lê Thị Ánh L. (con gái ông M.) từ chối tình cảm.

Ngày 17/7/2015, TAND tỉnh Bình Phước mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến tử hình, Trần Đình Thoại 16 năm tù về 2 tội danh Giết người và Cướp tài sản. Tại các phiên tòa phúc thẩm, Giám đốc thẩm các bị cáo đều bị giữ nguyên tội danh và hình phạt.

Ngày 20/7/2017, Nguyễn Hải Dương cũng đã bị tử hình. Đến nay, tử tù Vũ Văn Tiến cũng đã đền tội. Riêng đồng phạm Trần Đình Thoại cũng bị đưa đi thi hành bản án 16 năm tù giam tại trại giam An Phước (xã An Thái, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương).

Tìm kiếm:✨

  • Vũ Văn Tiến, Tử tù, Thi hành án, Nguyễn Hải Dương, Bình Phước, Án tử hình, Vụ thảm sát, Tỉnh Bình Phước, Trần Đình Thoại, TAND tỉnh Bình Phước, Tử hình, Thi hành, Án Tử, Sát hại, Công an tỉnh Bình Phước, Tòa án nhân dân tối cao, Tống đạt, Pháp trường, Xét xử, Phạm nhân, Tòa sơ thẩm, Tòa dân sự