Báo NĐ&ĐS: Một thập kỷ quan hệ hợp tác Hội Chữ thập đỏ Ý - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo NĐ&ĐS: Một thập kỷ quan hệ hợp tác Hội Chữ thập đỏ Ý - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Nhân dịp Dự án Nước sạch - Vệ sinh thực hiện tại tỉnh Bắc Kạn kết thúc, ông Francesco Sofia, Đại diện Hội Chữ thập đỏ Ý khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo NĐ&ĐS, nguồn bài: http://baonhandao.vn/thoi-su/mot-thap-ky-quan-he-hop-tac-hoi-chu-thap-do-y-hoi-chu-thap-do-viet-nam-13967

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Thị Hồng An đã dành thời gian tiếp Đoàn. Hai bên đã có cơ hội cùng nhau nhìn lại mối quan hệ tốt đẹp trong một thập kỷ qua.

Bà Trần Thị Hồng An tiếp Đại diện Hội Chữ thập đỏ Ý khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Hội Chữ thập đỏ Ý bắt đầu đặt quan hệ hợp tác với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam từ năm 2008, bằng chuyến khảo sát thực địa để nắm bắt nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các cộng đồng có điều kiện khó khăn.

Từ năm 2009 tới nay, các dự án chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng đã được triển khai tại 4 tỉnh là Tiền Giang, Bình Phước, Bình Thuận và Bắc Kạn - với 2.260 trẻ em từ 6-12 tuổi, 2.720 bà mẹ có con từ 6-12 tuổi được nâng cao năng lực, cải thiện sức khỏe thông qua các hoạt động tuyên truyền, giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, giúp họ tự chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình; 540 phụ nữ trong độ tuổi từ 15 - 49 và 114 ông chồng đã được tiếp cận với các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản; hơn 2.000 người dân và hàng trăm học sinh tiểu học, mầm non được tham gia các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về nước sạch và vệ sinh; hàng trăm hộ gia đình nhận hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh hợp chuẩn và mua sắm dụng cụ chứa nước.

Bà Trần Thị Hồng An trao Bằng khen của BCH Trung ương Hội cho ông Francesco Sofia.

Bà Trần Thị Hồng An tặng Bằng khen của BCH T.Ư Hội cho bà Đào Thị Thu Hiền, nguyên cán bộ Hội Chữ thập đỏ Ý tại Việt Nam.

Với thế mạnh về Sơ cấp cứu, Hội Chữ thập đỏ Ý đã trợ giúp xây dựng năng lực về Sơ cấp cứu cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thông qua việc cử chuyên gia tham gia hỗ trợ các chương trình tập huấn giảng viên nguồn cho Hội. Tới nay, 51 giảng viên đã được đào tạo, trở thành nòng cốt trong phát triển mạng lưới cán bộ, tình nguyện viên làm công tác sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng.

Bên cạnh đó, dự án mổ tim cho trẻ em thực hiện từ năm 2013 - 2016 đã được triển khai, tạo nhiều dấu ấn, mang lại hy vọng cho 229 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh thuộc các hộ gia đình nghèo.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm.

Do có sự điều chỉnh chiến lược, mặc dù không còn hiện diện trực tiếp tại Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Ý khẳng định mong muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác, căn cứ nhu cầu của Hội trên những lĩnh vực ưu tiên, với sự điều phối từ Văn phòng khu vực.

Phó Chủ tịch T.Ư Hội Trần Thị Hồng An đã thay mặt cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Hội Chữ thập đỏ Ý, ghi nhận những đóng góp tích cực của các cá nhân Hội Chữ thập đỏ Ý trong hoạt động các dự án nói riêng và quan hệ hợp tác giữa hai Hội quốc gia nói chung, đồng thời khẳng định sự ủng hộ và mong muốn thúc đẩy một giai đoạn mới, một phương thức hợp tác mới với Hội Chữ thập đỏ Ý trong thời gian tới.

Lan Anh

Tìm kiếm:✨

  • Hội Chữ Thập Đỏ Ý, Trần Thị Hồng An, Hội chữ thập đỏ việt nam, Sơ Cấp Cứu, Chăm Sóc Sức Khỏe, Hội chữ thập đỏ, Bắc Kạn, Quan hệ hợp tác, Ý, Trung ương hội, Giảng viên, Thái bình dương, Mổ tim, Sức khỏe, Vệ sinh, Nhận thức, Việt nam, Chữ thập đỏ, Quan hệ hữu nghị, Học sinh tiểu học, Tình nguyện viên, Nước sạch, Nòng cốt, Nhà vệ sinh, Bằng khen

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages