Báo NĐ&ĐS: Hội Anh Em lái xe Việt Nam gắn liền với hoạt động từ thiện nhân đạo - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo NĐ&ĐS: Hội Anh Em lái xe Việt Nam gắn liền với hoạt động từ thiện nhân đạo

Ngoài việc giúp những tài xế trên toàn quốc nắm bắt những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông (ATGT) và văn hóa giao thông (VHGT) truyền đạt những kỹ năng cơ bản chấp hành tốt pháp luật, Hội Anh Em lái xe Việt Nam còn tích cực thực hiện các hoạt động từ thiện cho cộng đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo NĐ&ĐS, nguồn bài: http://baonhandao.vn/nhan-ai/hoi-anh-em-lai-xe-viet-nam-gan-lien-voi-hoat-dong-tu-thien-nhan-dao-13836

Bằng hình thức kết nối cộng đồng gắn kết, trao đổi những kinh nghiệm, Hôi đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về Luật ATGT, VHGT đến với những thành viên cộng đồng anh em lái xe trên toàn quốc. Thấy nhu cầu cần thiết, ngày 3/9/2015, anh Nguyễn Đức Chung và anh em lái xe đã quyết định thành lập Hội Anh Em lái xe Việt Nam, có website: hoianhemlaixevietnam.com.vn. Kể từ khi thành lập đến nay, Hội đã không ngừng gia tăng lượng thành viên, đến nay đã có trên 200.000 người tham gia tích cực và hoạt động thường xuyên.

Những hoạt động của hội nhằm gắn kết sức mạnh cộng đồng, hội đã không ngừng phát triển, những việc làm đầy ý nghĩa, những thành viên trong hội thường xuyên giúp đỡ hỗ trợ nhau trở thành một mái nhà chung đoàn kết, là nơi hội tụ của anh em lái xe trên mọi miền. Hội thường xuyên phối hợp, thông qua các cơ quan truyền thông để thường xuyên cập nhật những kiến thức cơ bản cho thành viên trong hội học tập năng cao kiến thức, kĩ năng về lái xe an toàn, chấp hành tốt pháp luật, chung tay xây dựng văn hóa giao thông.

Hội thường xuyên quan tâm hỗ trợ xây nhà thanh niên và hỗ trợ các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Hội giúp đỡ nhau bằng nhiều hình thức, như khi các lái xe đi trên đường gặp những sự cố rủi ro, tai nạn, và những khó khăn, chỉ cần thành viên thông báo hoặc cập nhật vào trang của hội, ngay lập tức những thành viên trong hội ở chi hội địa phương đó sẽ nhanh chóng đến hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời, đồng thời thông báo phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương đó xử lý tốt nhằm đảm bảo an toàn giao thông và tính mạng của người dân tham gia giao thông.

Những hoạt động ý nghĩa mà các thành viên của Hội dành cho các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh đó, hội thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện như: Chương trình thiện nguyện, trao quà học bổng cho học sinh nghèo, học sinh nghèo vượt khó, xây dựng nhà thanh niên, ủng hộ đồng bào bão lụt, thiên tai, sưởi ấm vùng cao, giúp đỡ những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, những nạn nhân bị tai nạn và giúp đỡ những thành viên của hội gặp nhiều khó khăn trên khắp mọi miền tổ quốc.

Chung tay vì cộng đồng là những hoạt động mà hội thường xuyên hướng đến.

Những món quà ý nghĩa với nhiều tỉ đồng đã được hội đưa đến tận tay cho những hộ nghèo, đặc biệt khó khăn ở các tỉnh Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Giang, Bình Phước, Bình Dương, Bắc Giang, Lai Châu, Tuyên Quang… Những việc làm đầy ý nghĩa đó được các cấp chính quyền địa phương và xã hội đánh giá cao.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Văn Chung – Chủ tịch Hội cho biết: "Với phương châm An Toàn – Đoàn Kết – Nhân ái, mục đích của hội là chia sẻ những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông, xây dựng VHGT và hướng dẫn những kĩ năng cho các thành viên lái xe an toàn, bên cạnh đó chúng tôi chú trọng đến việc làm từ thiện, kêu gọi các thành viên, các tổ chức cùng chung tay giúp đỡ người nghèo, những hội viên đặc biệt khó khăn".

Sau một thời gian gắn bó và trưởng thành, cùng với những hoạt động đầy ý nghĩa và sự đoàn kết thống nhất của các thành viên trong Hội, trong buổi kỷ niệm 3 năm Ngày thành lập Hội, các thành viên đã cùng nhau quyết tâm phát huy những kết quả tốt đẹp mà Hội đã đạt được.

Xuân Hiển

Tìm kiếm:✨

  • Chung tay, Kiến thức cơ bản, Hộ nghèo, Phối hợp, Giúp đỡ, Nhà Thanh niên, Người nghèo, Từ thiện, An toàn giao thông, Xuân Hiển, Thiện Như, Vì cộng đồng, Cơ quan truyền thông, Định Thành, Nguyễn Đức Chung, Website, Chi hội, Bão lụt, Luật giao thông đường bộ, Vùng cao

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages