Báo BizLIVE: Hé lộ mức dự kiến giá vé tàu đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo BizLIVE: Hé lộ mức dự kiến giá vé tàu đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đang trong giai đoạn nghiên cứu tiền khả thi nhưng thu hút sự quan tâm của người dân về các phương án huy động vốn, giá vé…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/thoi-su/he-lo-muc-du-kien-gia-ve-tau-duong-sat-toc-do-cao-bac-nam-3467755.html

Ảnh minh họa.

Chủ đầu tư siêu máy bơm chống ngập chê giá thuê của TP.HCM thấp

Trong văn bản vừa gửi UBND TP.HCM và các đơn vị liên quan, ông Nguyễn Tăng Cường (Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung) cho biết đã dừng vận hành siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) từ đầu tháng 9, do hết tiền.

Chủ đầu tư máy bơm đề nghị Trung tâm chống ngập chủ động có biện pháp xử lý ngập tại khu vực này để không ảnh hưởng đến người dân. (Xem thêm)

Giá vé đường sắt tốc độ cao dự kiến bao nhiêu?

Liên danh tư vấn do Tổng Công ty Tư vấn thiết kế GTVT (TEDI) đứng đầu cho biết dự án đường sắt tốc độ cao được huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau.

Theo TEDI, dự án đường sắt tốc độ cao có tổng mức đầu tư dự kiến là trên 58 tỷ USD (tương đương 1,3 triệu tỷ đồng). Trong đó, giai đoạn 1 sẽ xây dựng đoạn Hà Nội – Vinh (khoảng 10,83 tỷ USD), Sài Gòn - Nha Trang (khoảng 13,83 tỷ USD), phân kỳ trong 10 năm (2020-2030).

Giai đoạn 2 là đoạn Vinh - Nha Trang với số tiền 34,05 tỷ USD, xây dựng từ năm 2035 và hoàn thành khai thác toàn tuyến 2040-2045. (Xem thêm)

Cần thay đổi chính sách khi dân "chê" nhà tái định cư: Đền bù bằng tiền để dân chủ động

Khảo sát của PV tại các khu nhà tái định cư cho thấy, chỉ sau vài năm dân vào ở, các căn hộ đã xuống cấp trầm trọng và phát sinh hàng loạt vấn đề. Nhiều ý kiến cho rằng, đã đến lúc phải nên xóa bỏ chính sách cấp nhà tái định cư mà thay vào đó khi đền bù đất cần tính theo giá thị trường để người dân chủ động lo cuộc sống.

Ghi nhận của PV ngày 30/8 tại khu tái định cư Đồng Tàu (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho thấy, sau hơn 10 năm đưa vào sử dụng, nhiều người dân ở đây tỏ ra rất lo lắng nhà bất ngờ sụt lún đe dọa đến tính mạng, tài sản. (Xem thêm)

Kết luận vụ trộn phế phẩm cà phê, lõi pin vào tiêu để tăng trọng lượng

Ngày 3/9, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết cơ quan này đang củng cố hồ sơ truy tố những người liên quan trong vụ trộn hỗn hợp tạp chất cà phê, lõi pin, sỏi vào tiêu để bán kiếm lời. Vụ việc được Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện hồi tháng 4.

Theo VKSND tỉnh Đắk Nông, bà Phan Thị Dung (56 tuổi, ngụ huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) mở công ty kinh doanh thu mua nông sản và bán hạt tiêu cho các đối tác với tỷ lệ tạp chất cho phép từ 1-2%. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Tìm kiếm:✨

  • Đường Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Tăng Cường, Ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh, Bình Thạnh, Máy bơm, Đầu tư, Vận hành, Sài gòn, Dự án, Siêu máy bơm, Ghi nhận, Chủ đầu tư, Xây dựng, XEM THÊM, Hà Nội, Hoàng Mai, VKSND tỉnh Đắk Nông, Nghiên cứu khả thi, Lún sụt, Hạt tiêu, Tái định cư

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages