Báo GĐ&XH: Luật sư nói gì về vụ nhóm người xăm trổ quấy rối ở PKĐK Tâm Đức (Bình Phước) - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo GĐ&XH: Luật sư nói gì về vụ nhóm người xăm trổ quấy rối ở PKĐK Tâm Đức (Bình Phước)

Trái ngược với ý kiến của công an tỉnh cho rằng vụ việc không nghiêm trọng, luật sư lại cho rằng vụ việc nhóm người lạ mặt gây rối, không cho bệnh nhân vào khám chữa bệnh có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/luat-su-noi-gi-ve-vu-nhom-nguoi-xam-tro-quay-roi-o-pkdk-tam-duc-binh-phuoc-20180829211614398.htm

Bán nợ khi đang thi hành án

Báo Gia đình & Xã hội, ngày 7/5 có bài: “Bình Phước: Bị nhóm người xăm trổ quấy rối, một phòng khám kêu cứu”, bài báo phản ánh việc Phòng khám đa khoa Tâm Đức (746 Phú Riềng Đỏ, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) bị nhóm người xăm trổ đến trụ sở phòng khám căng băng rôn khẩu hiệu, hò hét, gây rối, không cho bệnh nhân vào khám chữa bệnh.

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 24/4 khi phòng khám đang khám chữa bệnh bình thường thì nhóm người lạ mặt bỗng dưng ập vào quậy phá.

Nhóm người này không nói không rằng lao vào phòng khám, ăn nằm vạ vật ra các hàng ghế dành cho bệnh nhân đến khám chữa bệnh.

Sự việc nói trên kéo dài nhiều ngày gây khó khăn cho công tác khám chữa bệnh của phòng khám. Đáng nói, nhóm người lạ mặt nói trên còn đuổi nhiều bệnh nhân đến khám chữa bệnh ra khỏi phòng khám.

Trước sự ngang ngược của nhóm người lạ mặt nói trên, nhân viên y tế của phòng khám đã ra để dẫn bệnh nhân vào nhưng nhóm người này nhất quyết ngăn cản, gây khó dễ, dùng áp lực về mặt tinh thần để đe dọa bệnh nhân.

Nhóm người xăm trổ của Công ty Tích Tắc đến phòng khám nằm ngả nghiêng trên ghế, ngăn cản bệnh nhân khám bệnh. (ảnh cắt từ video)

Trước sự việc nói trên, phòng khám đa khoa Tâm Đức đã cầu cứu các lực lượng chức năng, nhưng tình hình vẫn “dậm chân tại chỗ”. Nhóm người xăm trổ vẫn bao vây phòng khám (từ ngày 24 /4 đến ngày 12/5/2018).

Liên quan đến sự việc trên Thượng tá Ngô Thanh Hòa, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bình Phước cho biết, nhóm người xăm trổ nói trên thuộc Công ty TNHH mua bán nợ Tích Tắc (gọi tắt là Công ty Tích Tắc) có trụ sở tại 609/25 Lê Quang Định (Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh).

Theo ông Hòa, nhóm người nói trên của Công ty Tích Tắc đến trụ sở phòng khám là để đòi nợ. Do trước đó, công ty này đã mua lại số nợ mà phòng khám đang nợ một số cá nhân.

Theo đó, sự việc bắt nguồn từ việc bà Ngô Minh Chiến (chủ phòng khám) có vay nợ với bà Phan Thị Anh Đào, ông Phan Công Khánh và ông Phan Công Khải. Theo quyết định số: 02/2012/QĐST – DS ngày 27/2/2012 của Tòa án nhân dân thị xã Đồng Xoài, bà Chiến phải trả số nợ trên cho bà Đào, ông Khánh, ông Khải.

Căn cứ vào Quyết định của Tòa án, ngày 11/04/2017 Chi cục thi hành án dân sự thị xã Đồng Xoài đã có Quyết định thi hành án dân sự số: 822/QĐ –CCTHA. Theo đó, yêu cầu bà Chiến trả số nợ trên cho các chủ nợ.

Điều đáng nói, khi mà các bên đang thực hiện nghĩa vụ trách nhiệm thi hành án thì ngày 23/11/2017, bà Phan Thị Đào (được sự ủy quyền của ông Khánh, ông Khải) đã bán các khoản nợ cho Công ty Tích Tắc. Bà Đào bán nợ trong khi quyết định thi hành án vẫn đang còn hiệu lực.

Vụ việc không nghiêm trọng…?

Tại báo cáo số: 554/CAT – PV11 của Công an tỉnh Bình Phước có ghi rõ: “Qua xác minh của Công an thị xã Đồng Xoài xác định: Công ty Tích Tắc có cử nhân viên đến phòng khám tìm vợ chồng bà Chiến để đòi nợ. Do vợ chồng bà Chiến không chịu ra gặp nên một vài nhân viên của Công ty Tích Tắc đã vào trong phòng khám tìm bà Chiến và gây ồn ào”. Công an tỉnh Bình Phước cũng xác định vụ việc không nghiêm trọng.

Trao đổi với PV, luật sư Đặng Văn Cường- Trưởng văn phòng Luật sư Chính Pháp (Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội) cho biết: "Căn cứ vào hình ảnh, tài liệu mà báo chí đăng tải thì việc nhân viên của Công ty Tích Tắc “đòi nợ” có dấu hiệu phạm tội gây rối trật tự công cộng quy định tại Điều 318 Bộ luật hình sự năm 2015.

Nhóm người của Công ty Tích Tắc căng băng rôn khẩu hiệu, la ó trước phòng khám.

Theo đó, tội gây rối trật tự công cộng là hành vi cố ý phá vỡ tình trạng ổn định, có tổ chức, có kỷ luật ở nơi công cộng; trực tiếp xâm phạm trật tự công cộng và có thể gây thiệt hại đến lợi ích của nhà nước, của xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân được pháp luật bảo vệ, gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động bình thường của mọi người ở những nơi công cộng.

Trong trường hợp này, một số nhân viên của Công ty Tích Tắc đã có những lời nói có tính chất đe dọa, có hành vi cản trở nhân viên y tế, quậy phá (la hét, xâm chiếm ghế của bệnh nhân..) đều thể hiện hành vi gây rối trật tự công cộng".

Theo luật sư Cường, việc “đòi nợ” hay “mua bán nợ” là các hoạt động dịch vụ đã được pháp luật quy định rất cụ thể, nhưng không phải cứ viện dẫn vào việc đòi nợ để có những hành vi gây rối, nhất là ở những nơi công cộng.

Hoàng Giao

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Tích Tắc, Phòng khám, Bệnh nhân, Công an tỉnh Bình Phước, Vợ chồng, Thi hành án, Gây rối trật tự công cộng, Phan Công Khải, Phan Công Khánh, Bình Phước, Phan Thị Anh Đào, Hoàng Giao, PKĐK Tâm Đức, Xâm phạm, Ngô Minh Chiến, Quấy rối, Cầu Bà, Ngô Thanh Hòa, Vi-đê-ô, Hình xăm

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages