Báo CAĐN: Khẩn trương xây dựng nhà tránh lụt, bão cho hộ nghèo, có công - binhphuoconline

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo CAĐN: Khẩn trương xây dựng nhà tránh lụt, bão cho hộ nghèo, có công

Theo Đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công cách mạng, năm 2018, tỉnh Quảng Ngãi có hơn 5.000 hộ gia đình có công cách mạng được hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/75_194577_khan-truong-xay-dung-nha-tranh-lut-bao-cho-ho-ngheo-co-cong.aspx

Theo Đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công cách mạng, năm 2018, tỉnh Quảng Ngãi có hơn 5.000 hộ gia đình có công cách mạng được hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở. Tuy nhiên, trong quá trình chờ kinh phí hỗ trợ, nhiều trường hợp nằm trong diện thụ hưởng của Đề án đã qua đời. Bên cạnh đó, nhà ở của nhiều hộ gia đình bị xuống cấp nghiêm trọng nên phải chuyển đổi khung hỗ trợ từ sửa chữa sang xây mới. UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương rà soát, điều chỉnh lại cho phù hợp với nguồn kinh phí Trung ương hỗ trợ song đến nay vẫn chưa được các địa phương hoàn thành.

Ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Thảo, thôn Phú Long 1, xã Bình Phước, H. Bình Sơn đã bị xuống cấp, hư hỏng nặng. Là thương binh hạng 4/4, bà được xã bổ sung danh sách hỗ trợ xây nhà cho người có công cách mạng nhưng nhiều tháng nay, gia đình bà Thảo vẫn phải chờ quyết định của cấp trên trong khi mùa mưa đã cận kề. Ông Nguyễn Văn Xá, chồng của bà Thảo cho hay: "Vợ tôi bị ung thư đã 10 năm nay, gia đình dồn hết tiền lo thuốc thang. Nay nhà cửa xuống cấp nghiêm trọng nhưng kinh phí không có nên mong được Nhà nước quan tâm hỗ trợ để sửa lại ngôi nhà cho cứng cáp hơn".

Việc chậm điều chỉnh, bổ sung danh sách hỗ trợ các hộ gia đình sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thực hiện, bởi Trung ương chỉ đạo tỉnh Quảng Ngãi phải hoàn thành Đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công cách mạng vào cuối năm 2018. Tuy nhiên, đến tháng 8-2018, Quảng Ngãi chỉ mới hoàn thành xong hỗ trợ cho khoảng 2.750 nhà ở cho người có công. Ông Nguyễn Phong - Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ngãi cho biết: "Sau khi Trung ương bố trí nguồn vốn 128 tỷ và 22 tỷ nguồn vốn địa phương, chúng tôi đã tham mưu cho UBND tỉnh phân bổ nguồn vốn này về 14 huyện, thành phố. Trong quá trình thực hiện, khó khăn hiện nay là còn một số đối tượng chính sách chưa được đưa vào Đề án nên cần điều chỉnh, bổ sung. Đề án được lập từ năm 2009, đến nay nhiều nhà đã xuống cấp trầm trọng cần phải chuyển từ sửa chữa sang xây mới, do đó quá trình chuyển đổi sẽ vượt về kinh phí, vượt khung tổng số nhà là 5.036 nhà. Vì vậy, chúng tôi đang phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh để rà soát, tham mưu cho Ủy ban tỉnh bổ sung nguồn kinh phí Trung ương nếu có, nếu không thì tỉnh cũng nên bố trí nguồn kinh phí để hỗ trợ đối tượng người có công có nguồn kinh phí sửa chữa, xây mới nhà ở. Chúng tôi đang đôn đốc các huyện khẩn trương triển khai xây dựng nhà cho các hộ đã có quyết định hỗ trợ xây mới, sửa chữa".

Đ.H

Tìm kiếm:✨

  • Nhà ở, Hộ nghèo, Sửa chữa, Xây dựng, Hỗ trợ, Ủy ban nhân dân, Nguồn vốn, Nhà Là, UBND Tỉnh, Một số, Quảng Ngãi Có, Bà Thảo, Hơn 5.000, Sở Xây dựng Quảng Ngãi, Nguyễn Văn Xá, H. Bình Sơn, Vợ tôi, Thương binh

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages